Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

ATP 500 Dubai Open: Tay vợt số 1 thế giới Djokovic khó nhọc bước vào vòng 2

Thứ tư - 01/03/2023 07:20
Vòng quay của trái banh nỉ thế giới lại tiếp tục sôi động với hai giải ATP 500 là Mexico Open và Dubai Open.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
ATP 500 Dubai Open: Tay vợt số 1 thế giới Djokovic khó nhọc bước vào vòng 2
Vòng quay của trái banh nỉ thế giới lại tiếp tục sôi động với hai giải ATP 500 là Mexico Open và Dubai Open. Riêng Dubai Open trở lên hấp dẫn đặc biệt khi có sự tham gia của tay vợt số một thế giới Djokovic, người đã từng 5 lần vô địch tại đây. Mới qua vòng một tuy chưa có bất ngờ lớn xảy ra nhưng các trận đấu lại vô cùng hấp dẫn. Tay vợt số một thế giới Djokovic ra quân gặp tay vợt ngoài Top 100 nhưng cũng phải vô cùng vất vả sau 3 set kéo dài 2 giờ 30 phút.
 
Tưởng chừng Novak Djokovic có trận đấu nhàn nhã ở vòng 1 ATP 500 Dubai Tennis Championships trước Tomas Machac; tuy nhiên, tay vợt xếp hạng 130 thế giới đã có trận đấu xuất sắc ngoài mong đợi. 
 
Set mở màn, hai tay vợt liên tiếp giành break-point từ game 4 đến game 6, trong đó Djokovic đoạt 2 break-point để thắng 6-3. Bước sang set 2, Machac mới thực sự bùng nổ. Tay vợt 22 tuổi bẻ giao bóng của Djokovic ở game 2, đồng thời cứu 3 break-point và giành chiến thắng 6-3.
 
Set quyết định, hai tay vợt giành giật điểm số quyết liệt, thậm chí phải bước vào loạt tie-break để phân thắng bại.
 
Trong màn "đấu súng" cân não này, Djokovic đã thể hiện bản lĩnh đúng lúc khi thắng áp đảo 7-1, đồng thời khép lại trận đấu với tỷ số 2-1 (tỷ số các set: 6-3, 3-6, 7-6). Tiến vào vòng 2, hạt giống số 1 sẽ đối đầu Tallon Griekspoor (Hà Lan).
 
Djokovic (phải) trao đổi với Machac sau trận. Ảnh: AP.
Djokovic (phải) trao đổi với Machac sau trận. Ảnh: AP.
 
Tay vợt hạt giống số 5 của giải Hurkacz cũng trải qua một trận đấu khó khăn trước tay vợt trẻ người Nga lần đầu tiên tham dự giải ATP 500. Mặc dù chỉ phải đối đầu với tay vợt đang xếp hạng 119 thế giới nhưng Hubert Hurkacz đã có trận đấu thực sự khó khăn. Alexander Shevchenko thậm chí còn giành được chiến thắng trong set 1 với tỉ số 6-3. Cần phải nói rằng Hurkacz tận dụng cơ hội giành break là quá tệ trong trận đấu này.
 
Phải tới cơ hội thứ 12, tay vợt người Ba Lan mới có điểm break đầu tiên nhưng cũng là điểm break rất quan trọng giúp Hurkacz thắng set 2 với tỉ số 6-3. Bước vào set 3, Hurkacz sớm kiếm được break từ tay đối thủ nhưng lại để mất lợi thế ở game 10 và buộc phải tiến vào loạt tie-break. Tới lúc này, bản lĩnh của tay vợt này mới được thể hiện để giành chiến thắng chung cuộc 2-1. 
 
Trong khi đó, tay vợt người Nga Medvedev, người vừa có được hai chức vô địch tại ATP 500 Rotterdam và ATP 250 Doha lại có được chiến thắng thuyết phục. 
 
Đối mặt với Matteo Arnaldi ở vòng 1 Dubai Open 2023, Daniil Medvedev đã có chiến thắng dễ dàng chỉ sau 2 set đấu. Tay vợt người Nga không tận dụng được cơ hội giành break ngay ở game đấu đầu tiên nhưng tới game 5, Medvedev đã đoạt điểm trong lượt đối thủ cầm giao bóng. 
 
Chỉ cần như vậy, cựu số 1 thế giới giành chiến thắng set 1 với tỉ số 6-4. Set 2 thậm chí còn diễn ra đơn giản hơn nhiều. Medvedev kiếm được 2 điểm break ở game 3 và game 7 qua đó giành chiến thắng 6-2 trong set 2 và kết thúc trận đấu với tỉ số 2-0. 
 
Trong một diễn biến khác, cùng với giải ATP 500 Dubai Open còn có giải ATP 500 Mexico Open.Tuy nhiên, giải đấu này kém hấp dẫn khi hai tay vợt hạt giống hàng đầu của giải đều rút lui vì chấn thương.
 
Hai tay vợt hạt giống hàng đầu Alcaraz, Norrie đã bất ngờ xin rút lui trước khi đánh trận mở màn tại giải Acapulco. Alcaraz đã gặp chấn thương ở chân phải trước đó tại giải Rio de Janeiro và không kịp bình phục. Trong khi đó, Norrie cảm thấy không được khỏe và thể lực không đủ để thi đấu. Theo lịch dự kiến, Alcaraz sẽ gặp đối thủ Mackenzie McDonald ở trận ra quân. Với việc Alcaraz xin rút lui, tay vợt được gọi thay thế sẽ là Luciano.
 
Với những diễn biến bất ngờ tại vòng 1. ATP 500 Dubai Open hứa hẹn một giải đấu hấp dẫn và kịch tính. 
 
NAM ĐỊNH
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp