Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Nhiều khu vực nắng nóng trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Thứ ba - 02/05/2023 20:14
Trong ngày 3/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, mức nhiệt cao nhất dao động 35-37 độ C. Chỉ số tia cực tím ở nhiều khu vực ghi nhận mức nguy hại rất cao.
Nhiều khu vực nắng nóng trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong ngày 3/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía tây Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ do ảnh hưởng của vùng thấp nóng phía tây kết hợp với gió tây nam gây hiệu ứng phơn.

Trong ngày 4-7/5, Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có thể nắng nóng diện rộng, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Ngày 5-6/5 phía Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C .

Nam Bộ vẫn tiếp tục duy trì nắng nóng diện rộng ngày 3-6/5, với mức nhiệt cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-65%.

Ngày hôm nay và 2 ngày tới, nhiều khu vực trên cả nước như: Hà Nội, Huế, TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau, Nha Trang có chỉ số tia cực tím (UV) ở mức 8-10 (gây hại rất cao).

Cơ quan khí tượng cảnh báo nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Sách chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường

The Climate Book - Thunberg đã viết cuốn sách này với niềm tin mãnh liệt của tuổi trẻ và tính bộc trực của một nhà hoạt động, điều giúp cuốn sách trở nên tươi mới. Thông qua đó, Greta đã chia sẻ nhiều câu chuyện riêng về việc cô nhìn thấy thế giới đã bị xói mòn như thế nào, màu xanh cỏ cây dần bị mai một ra sao và đã bao lâu con người không nhận thức được điều đó.

Cuốn sách được tờ The Guardian đánh giá là một lời kêu gọi mạnh mẽ nhưng chưa có sức nặng về giải pháp cho các vấn đề khí hậu.

TP.HCM tiếp tục nắng nóng diện rộng

TP.HCM tiếp tục ghi nhận mức nhiệt tăng cao và độ ẩm không khí thấp. Thời tiết bắt đầu đỡ oi nóng hơn sau ngày 27/4.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp