Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

Giải bơi quốc tế lần đầu tiên ở Việt Nam: Sẽ diễn ra ở Khánh Hòa

Thứ sáu - 17/02/2023 17:43
Lần đầu tiên, giải bơi quốc tế thuộc hệ thống Oceanman sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Đây là giải bơi uy tín, chất lượng, tạo sức hút đối với cộng đồng yêu thích bơi lội trên thế giới. Đến nay, đã có hơn 600 vận động viên của 21 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia thi đấu tại Giải bơi quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Giải bơi quốc tế lần đầu tiên ở Việt Nam: Sẽ diễn ra ở Khánh Hòa

Lần đầu tiên, giải bơi quốc tế thuộc hệ thống Oceanman sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Đây là giải bơi uy tín, chất lượng, tạo sức hút đối với cộng đồng yêu thích bơi lội trên thế giới. Đến nay, đã có hơn 600 vận động viên (VĐV) của 21 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia thi đấu tại Giải bơi quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023.


Kể từ lần đầu tiên diễn ra vào năm 2015, tính đến nay, Oceanman đã tổ chức được 27 giải tại các bãi biển nổi tiếng của 23 quốc gia trên thế giới. The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16-4 tại Khu nghỉ dưỡng The Arena (TP. Cam Ranh). Đây là giải thể thao quốc tế mở hàng trong năm 2023, một năm hứa hẹn với rất nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh.

 

The Arena, địa điểm tổ chức giải bơi quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

The Arena, địa điểm tổ chức giải bơi quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.


Ông Hoàng Đạo Hiệp - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và dịch vụ Arena (đối tác chiến lược giải) cho hay: “Chúng tôi rất vinh dự trở thành nhà tài trợ chiến lược của mùa giải đầu tiên tại Việt Nam lần này. The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 không chỉ là cuộc thi thể thao thông thường, mà còn là dịp để mọi người từ khắp nơi trên thế giới khám phá, trải nghiệm và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời về địa điểm du lịch hấp dẫn. Với tinh thần tự do, phóng khoáng và ý thức sâu sắc đến việc bảo vệ môi trường, chúng tôi tin rằng, giải đấu sẽ góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao của người dân địa phương, đặc biệt là môn bơi biển. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cam Ranh - Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước”.


Theo ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy - Giám đốc đường đua, kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sự kiện Peak (đơn vị thành công trong việc đem giải đấu quốc tế về Việt Nam), đến nay, đã có hơn 600 VĐV đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự và con số này vẫn đang tăng lên hàng ngày. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức giải như: Mở cổng đăng ký VĐV, khoanh vùng khu vực bơi, công tác cứu hộ, an toàn… đều đã sẵn sàng và chờ ngày thi đấu.


Giải đấu dành cho tất cả các đối tượng đam mê bơi lội, thích khám phá trên toàn thế giới; có các cự ly và hình thức thi đấu phù hợp với từng đối tượng và trình độ của các VĐV, cụ thể gồm: nội dung Oceanman 10km, bán Oceanman 5km, Sprint 2km, Oceanteam (tiếp sức 3x 800m) và Oceankids (dành cho trẻ em - 800m). Anh Lương Ngọc Duy (TP. Hồ Chí Minh), người đã 2 lần giành huy chương bạc tại giải Oceanman (cự ly 10km) tại Thái Lan và Malaysia chia sẻ: “Đây là giải đấu rất uy tín trên thế giới. Tôi rất vui khi lần đầu tiên Oceanman được tổ chức tại Việt Nam, nhất là ở khu vực Bãi Dài Cam Ranh, một trong những địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn của tỉnh Khánh Hòa”.


Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, sự kiện bơi biển quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 mang nhiều ý nghĩa tích cực. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Việc tổ chức giải bơi quốc tế đầu tiên tại Khánh Hòa sẽ góp phần lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của bơi lội, rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển… Đặc biệt, đây là cơ hội để kích cầu, quảng bá hình ảnh du lịch Cam Ranh - Khánh Hòa đến bạn bè quốc tế.

 

Khi tham gia giải bơi, các VĐV có thành tích tốt sẽ giành suất tham gia giải chung kết Oceanman thế giới 2023 tại Phuket, Thái Lan và có cơ hội nhận thưởng 25.000 Euro, cùng danh hiệu tốp 50 VĐV bơi lội giỏi nhất thế giới. Trong khuôn khổ giải bơi, Ban tổ chức còn tổ chức giải chèo SUP (dự kiến diễn ra vào ngày 15-4), với sự góp mặt của hơn 100 VĐV. Giải nhằm tạo sân chơi, trải nghiệm cho các VĐV khi đến với bãi biển Bãi Dài.


An Nhiên

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp