Tâm điểm Newcastle - Liverpool

Thứ bảy - 18/02/2023 08:43
Tâm điểm vòng 24 giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là cuộc đối đầu giữa 2 câu lạc bộ Newcastle và Liverpool. Trong đó Newcastle cần chiến thắng để lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, còn Liverpool thì đơn giản chỉ là muốn vượt qua cơn khủng hoảng. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tâm điểm Newcastle - Liverpool

Tâm điểm vòng 24 giải bóng đá Ngoại hạng Anh là cuộc đối đầu giữa 2 câu lạc bộ Newcastle và Liverpool. Trong đó Newcastle cần chiến thắng để lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, còn Liverpool thì đơn giản chỉ là muốn vượt qua cơn khủng hoảng.


Aston Villa - Arsenal: Không thể lại để mất điểm

 

Các Pháo thủ không được phép để rơi bất cứ điểm số nào nữa để duy trì hy vọng tranh chấp ngôi vô địch mùa giải này.
Các Pháo thủ không được phép để rơi bất cứ điểm số nào nữa để duy trì hy vọng tranh chấp ngôi vô địch mùa giải này.


Arsenal đang có 16 trận thắng 3 trận hòa và 3 trận thua, ghi được 47 bàn thủng lưới 21 bàn, có được 51 điểm sau 23 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), đồng điểm với đội xếp thứ 1 trên bảng xếp hạng là Manchester City nhưng có hiệu số thắng thua kém hơn và thi đấu ít hơn 1 trận. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta tại Ngoại Hạng Anh thời gian gần đây là không được tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất họ có 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua, đặc biệt các Pháo thủ không có trận thắng nào trong 3 trận liên tiếp gần nhất. Phong độ đi xuống đã khiến họ rơi xuống thứ 2 trên bảng xếp hạng, dù vẫn có khả năng lấy lại ngôi đầu bảng, nhưng nếu không kịp thời chấn chỉnh lại phong độ thi đấu thì Arsenal sẽ rất khó có được ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải này.


Aston Villa đang có 8 trận thắng 4 trận hòa và 10 trận thua sau 23 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 26 bàn thủng lưới 34 bàn, có được 28 điểm xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng. Họ vẫn chưa có được phong độ thực sự tốt dù đã có những khởi sắc nhất định sau khi Unai Emery lên nắm quyền. Trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh, Aston Villa có 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua, đáng chú ý là họ vừa để thua trong 2 vòng liên tiếp gần nhất. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, Arsenal đang nhỉnh hơn với 3 trận thắng và 2 trận thua. Với phong độ như hiện tại, Aston Villa hoàn toàn có khả năng bắt Arsenal chia điểm.


Chelsea - Southampton: Rất cần chiến thắng

 

Chelsea rất cần chiến thắng để làm động lực về mặt tinh thần.
Chelsea rất cần chiến thắng để làm động lực về mặt tinh thần.


Chelsea đang có 8 trận thắng 7 trận hòa và 7 trận thua sau 23 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 23 bàn thủng lưới 22 bàn, có được 31 điểm xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng. Phong độ thi đấu của thầy trò huấn luyện viên Graham Potter dù đã có những sự cải thiện nhưng vẫn chưa thể gọi là tốt được. Trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh, Chelsea chỉ có 1 trận thắng còn lại là 3 trận hòa và 1 trận thua. Nếu không kịp thời cải thiện phong độ thi đấu, khả năng trắng tay ở mùa giải này của Chelsea sẽ là không nhỏ.


Câu lạc bộ Southampton đang có phong độ không tốt với 4 trận thắng 3 trận hòa và 15 trận thua sau 23 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 18 bàn thủng lưới 40 bàn, có được 15 điểm xếp ở đáy bảng xếp hạng. Trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh, họ chỉ có 1 trận thắng, còn lại là 4 trận thua. Đó cũng là lý do khiến cho Nathan Jones bị sa thải chỉ sau 94 ngày, và Southampton bổ nhiệm Ruben Selles làm huấn luyện viên tạm quyền. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, Chelsea đang chiếm ưu thế với 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây sẽ là trận thắng cho thầy trò huấn luyện viên Graham Potter.


Nottingham - Manchester City: Lại tìm thấy cơ hội để vô địch

 

Manchester City đã tìm lại được cơ hội bảo vệ ngôi vương ở mùa giải này.
Manchester City đã tìm lại được cơ hội bảo vệ ngôi vương ở mùa giải này.


Thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola đang có 16 trận thắng 3 trận hòa và 4 trận thua sau 23 vòng đấu, ghi được 59 bàn thắng để thủng lưới 23 bàn, có được 51 điểm xếp thứ 1 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với đội xếp thứ 2 là Arsenal nhưng hơn hiệu số thắng bại, đồng thời thi đấu nhiều hơn 1 trận. Phong độ của câu lạc bộ này thời gian gần đây đã có nhiều cải thiện, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh họ có 4 trận thắng và 1 trận thua. Với phong độ và vị trí như hiện tại, Manchester City vẫn có khả năng rất lớn bảo vệ được chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải này.


Sau 23 vòng đấu thầy trò huấn luyện viên Steve Cooper đang có 6 trận thắng 6 trận hòa và 10 trận thua (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 17 bàn thủng lưới 37 bàn, có được 24 điểm xếp ở thứ 14 trên bảng xếp hạng, có khoảng cách là 6 điểm so với nhóm xuống hạng. Trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh Nottingham có 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Có thể nói câu lạc bộ này đã có những sự tiến bộ khá rõ ràng, và tràn đầy khả năng trụ hạng ở mùa giải này. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, Manchester City đang chiếm ưu thế với 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, sự đoán đây sẽ là trận thắng cho thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola.


Newcastle - Liverpool: Thể hiện sức mạnh

 

Liverpool sẽ phải chứng tỏ sức mạnh trước một thế lực đang lên của Ngoại Hạng Anh.
Liverpool sẽ phải chứng tỏ sức mạnh trước một thế lực đang lên của Ngoại Hạng Anh.


Liverpool đang có 9 trận thắng 5 trận hòa và 7 trận thua sau 23 vòng đấu (còn 2 trận chưa đấu), ghi được 36 bàn thủng lưới 28 bàn, có được 32 điểm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp gần đây là rất tệ, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh họ chỉ có đúng 1 chiến thắng, còn lại là 1 trận hòa và 3 trận thua. Nếu không thể cải thiện được phong độ thi đấu thì suất dự cúp châu Âu cũng là khó đối với họ.


Newcastle đang có 10 trận thắng 11 trận hòa và 1 trận thua sau 23 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 35 bàn thủng lưới 13 bàn, có được 41 điểm xếp ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, kém đội xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng là Manchester United 5 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận, và đang là câu lạc bộ có hàng thủ tốt nhất Ngoại hạng Anh mùa giải này. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Eddie Howe thời gian gần đây cũng không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh, họ có 1 trận thắng và 4 trận hòa. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, Liverpool đang chiếm ưu thế với 3 trận thắng và 2 trận hòa. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây sẽ là trận chia điểm giữa 2 câu lạc bộ.


Manchester United - Leicester City: Trụ vững trong top 4

 

Manchester United cần chiến thắng để trụ vững trong top 4.
Manchester United cần chiến thắng để trụ vững trong top 4.


Manchester United đang có 14 trận thắng 4 trận hòa và 5 trận thua sau 23 vòng đấu, ghi được 38 bàn thủng lưới 28 bàn, có được 46 điểm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, kém đội xếp thứ 2 là Arsenal 5 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Erik ten Hag thời gian gần đây có thể xem là tạm ổn, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh họ có 2 trận thắng 2 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ như vậy việc trụ lại top 4 của câu lạc bộ này là rất khả thi.


Trong khi đó  Leicester City đang có 7 trận thắng 3 trận hòa và 12 trận thua sau 23 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 36 bàn thủng lưới 38 bàn, có được 24 điểm xếp thứ 13 trên bảng xếp hạng. Thầy trò huấn luyện viên Brendan Rodgers đang có phong độ không quá tệ, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh họ chỉ có 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, ưu thế đang nghiêng về phía  Leicester City với 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, dự đoán thầy trò huấn luyện viên Erik ten Hag sẽ đủ sức mạnh vượt qua được  Leicester City.


Tottenham - West Ham: Chiến thắng để tìm cơ hội quay lại top 4

 

Tottenham cần chiến thắng để duy trì hy vọng quay lại top 4.
Tottenham cần chiến thắng để duy trì hy vọng quay lại top 4.


West Ham đang có 5 trận thắng 5 trận hòa và 12 trận thua sau 22 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 19 bàn thủng lưới 27 bàn, có được 20 điểm xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng, chỉ cách nhóm xuống hạng vỏn vẹn 2 điểm. Thầy trò huấn luyện viên David Moyes đang có phong độ không tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh, họ chỉ có 1 trận thắng còn lại là 3 trận hòa và 1 trận thua. Dù không có được phong độ tốt, nhưng West Ham vẫn là một đội bóng có lối chơi hết sức khó chịu.


Tottenham đang có 12 trận thắng 3 trận hòa và 8 trận thua sau 23 vòng đấu, ghi được 42 bàn thủng lưới 35 bàn, có được 39 điểm xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng, kém đội xếp thứ 4 là Newcastle 2 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Antonio Conte thời gian gần đây là không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh họ có 2 trận thắng và 3 trận thua. Với phong độ như vậy rõ ràng là khả năng quay trở lại top 4 của Tottenham sẽ là không cao. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, tỷ số đang cân bằng với 2 trận thắng 2 trận thua và 1 trận hòa. Với phong độ như hiện tại, Tottenham hoàn toàn có khả năng mất điểm trước West Ham.

Ngoài ra, những trận đấu đáng chú ý khác ở vòng 24 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2022 - 2023 như: Brentford - Crystal Palace, Brighton - Fulham, Everton - Leeds, Wolverhampton Wanderers - Bournemouth.

Cao Duy

Lịch thi đấu vòng 24 Ngoại hạng Anh mùa giải 2022 - 2023

Thứ Bảy, 18-2

19:30  Aston Villa - Arsenal
22:00  Brentford - Crystal Palace
22:00  Brighton - Fulham
22:00  Chelsea - Southampton
22:00  Everton - Leeds
22:00  Nottingham - Manchester City
22:00  Wolverhampton Wanderers - Bournemouth

Chủ Nhật, 19-2

00:30  Newcastle - Liverpool
21:00  Manchester United - Leicester City
23:30  Tottenham - West Ham

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp