Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

UNICEF: Trên 7 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Thứ ba - 14/02/2023 16:07
Trận động đất kinh hoàng ngày 6/2 cùng dư chấn mạnh sau đó đã tàn phá nặng nề cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Theo ước tính của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), thảm họa này khiến trên 7 triệu trẻ em ở cả hai nước bị ảnh hưởng.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
UNICEF: Trên 7 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Trận động đất kinh hoàng ngày 6/2 cùng dư chấn mạnh sau đó đã tàn phá nặng nề cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Theo ước tính của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), thảm họa này khiến trên 7 triệu trẻ em ở cả hai nước bị ảnh hưởng.

Lực lượng cứu hộ giải cứu em bé 4 tháng tuổi khỏi đống đổ nát sau trận động đất tại Antakya, tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ giải cứu em bé 4 tháng tuổi khỏi đống đổ nát sau trận động đất tại Antakya, tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu trước báo giới tại Geneva, người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), ông James Elder cho biết tổng số trẻ em sinh sống tại 10 tỉnh chịu ảnh hưởng của 2 trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ là 4,6 triệu, trong khi con số này tại Syria là 2,5 triệu. 
 
Ông bày tỏ lo ngại có hàng nghìn trẻ em thiệt mạng trong thảm họa này khi số nạn nhân thiệt mạng tiếp tục tăng. Điều ông lo ngại hơn cả là nhiều trẻ em mất đi bố mẹ trong các trận động đất. Giữa các đống đổ nát, còn hàng nghìn người đang bơ vơ không nhà cửa, chịu đói, chịu rét với nguy cơ dịch bệnh các bệnh về đường hô hấp gia tăng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt lạnh giá hiện nay. 
 
Do ảnh hưởng của động đất, tại Thổ Nhĩ Kỳ, theo số liệu báo cáo của Chính phủ nước này, có gần 196.000 người phải sơ tán khỏi các khu vực bị ảnh hưởng. 
 
Công tác tìm kiếm cứu nạn hiện đã bước sang ngày thứ 8, với sự tham gia của lực lượng cứu nạn quốc tế, trong đó có Việt Nam.
 
Theo báo cáo mới nhất của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, tính đến 18h30 ngày 14/2 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng do trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria là gần 37.800 người, riêng tại Thổ Nhĩ Kỳ là 31.974 người.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp