Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Quân đội Campuchia và Trung Quốc diễn tập quân sự Rồng Vàng năm 2023

Thứ năm - 23/03/2023 11:52
Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc mời các quốc gia thành viên ASEAN tham gia với tư cách quan sát viên tại cuộc diễn tập Rồng Vàng lần thứ 5 này.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Quân đội Campuchia và Trung Quốc diễn tập quân sự Rồng Vàng năm 2023
Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc mời các quốc gia thành viên ASEAN tham gia với tư cách quan sát viên tại cuộc diễn tập Rồng Vàng lần thứ 5 này.

Quang cảnh lễ khai mạc diễn tập quân sự Rồng Vàng năm 2023 giữa quân đội Campuchia và Trung Quốc. (Ảnh: TTXVN phát)
Quang cảnh lễ khai mạc diễn tập quân sự Rồng Vàng năm 2023 giữa quân đội Campuchia và Trung Quốc. (Ảnh: TTXVN phát)
Sáng 23/3, cuộc diễn tập quân sự Rồng Vàng năm 2023 giữa Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) chính thức khai mạc tại tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.
 
Nguồn tin từ sự kiện cho biết hoạt động diễn tập quân sự Rồng Vàng năm 2023 diễn ra trong 20 ngày, từ 20/3-8/4 với sự tham gia của gần 900 binh sỹ Campuchia và Trung Quốc cùng nhiều khí tài.
 
Quân đội hai nước thống nhất mời các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham gia với tư cách quan sát viên tại cuộc diễn tập Rồng Vàng lần thứ 5 này.
 
Cuộc diễn tập quân sự Rồng Vàng giữa Campuchia và Trung Quốc được tiến hành từ năm 2016 nhằm trao đổi kinh nghiệm và nâng cao năng lực của quân đội hai nước trong các hoạt động nhân đạo, cứu hộ thảm họa và chống khủng bố trong khuôn khổ Liên hợp quốc và được duy trì thường niên trong các 2018, 2019 và 2020.
 
Năm 2017, diễn tập quân sự Rồng Vàng bị gián đoạn do Campuchia tập trung vào hoạt động trấn áp tội phạm ma túy và công tác tổ chức bầu cử Hội đồng xã, phường lần thứ IV.
 
Sau đó, hoạt động tập trận thường niên này tiếp tục bị gián đoạn trong hai năm 2021 và 2022 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp