Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

Nga tăng cường cung cấp dầu mỏ cho Ấn Độ

Thứ tư - 29/03/2023 11:56
Ngày 29/3, tập đoàn dầu khí Indian Oil của Ấn Độ và tập đoàn năng lượng Rosneft của Nga đã ký một thỏa thuận có thời hạn nhằm tăng đáng kể nguồn cung dầu mỏ và đa dạng hóa các loại dầu của Nga giao cho Ấn Độ.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nga tăng cường cung cấp dầu mỏ cho Ấn Độ
Ngày 29/3, tập đoàn dầu khí Indian Oil của Ấn Độ và tập đoàn năng lượng Rosneft của Nga đã ký một thỏa thuận có thời hạn nhằm tăng đáng kể nguồn cung dầu mỏ và đa dạng hóa các loại dầu của Nga giao cho Ấn Độ.

Một nhà máy lọc dầu ở Nga. Ảnh: TASS/TTXVN
Một nhà máy lọc dầu ở Nga. Ảnh: TASS/TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, thỏa thuận trên được ký kết tại cuộc gặp giữa Chủ tịch tập đoàn Indian Oil, ông Shrikant Madhav Vaidya, và Giám đốc điều hành Rosneft, ông Igor Sechin, nhân chuyến thăm của ông Sechin tới Ấn Độ.
 
Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận phương thức mở rộng hợp tác giữa hai công ty trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành năng lượng, bao gồm cả khả năng thanh toán bằng các đồng nội tệ. Ông Sechin đề cập việc triển khai các dự án chung giữa Rosneft và các đối tác Ấn Độ, bao gồm Sakhalin-1, Taas-Yuryakh và Vankorneft.
 
Cũng trong chuyến công tác đến Ấn Độ, ông Sechin đã gặp các quan chức chính phủ cấp cao và các nhà lãnh đạo hàng đầu của một số công ty dầu mỏ và khí đốt lớn nhất của nước chủ nhà.
 
Nga là một trong 5 đối tác thương mại hàng đầu của Ấn Độ. Quốc gia Nam Á đã tăng đáng kể khối lượng nhập khẩu năng lượng của Nga do được giảm giá ưu đãi lên tới 30%.
 
Ngày 28/3, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết doanh thu từ việc bán dầu mỏ của nước này cho Ấn Độ đã tăng hơn 20 lần trong năm ngoái.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp