Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Hy Lạp thông qua luật kéo dài thời hạn giấy phép cư trú cho trẻ di cư

Thứ năm - 30/03/2023 11:59
Chính phủ Hy Lạp ngày 29/3 đã thông qua luật kéo dài thời hạn giấy phép cư trú cho những trẻ di cư được sinh ra và lớn lên tại quốc gia này.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hy Lạp thông qua luật kéo dài thời hạn giấy phép cư trú cho trẻ di cư
Chính phủ Hy Lạp ngày 29/3 đã thông qua luật kéo dài thời hạn giấy phép cư trú cho những trẻ di cư được sinh ra và lớn lên tại quốc gia này.

Người tị nạn tập trung trên đảo Lesbos, Hy Lạp, trước khi được đưa vào đất liền ngày 6/10/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Người tị nạn tập trung trên đảo Lesbos, Hy Lạp, trước khi được đưa vào đất liền ngày 6/10/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Di trú và Tị nạn Hy Lạp Notis Mitarachi nêu rõ những người di cư thuộc thế hệ thứ hai sinh ra ở Hy Lạp sẽ được cấp giấy phép cư trú với thời hạn lên đến 10 năm, thay vì chỉ tối đa 5 năm như trước. Các quyền tương tự cũng sẽ được áp dụng cho những công dân không thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) đã học 6 năm tại Hy Lạp trước tuổi 23. Đối với trẻ vị thành niên không có người thân, yêu cầu này được giảm xuống còn tối thiểu 3 năm trung học. Ông Mitarachi cho biết dự kiến luật mới sẽ được áp dụng từ tháng 1/2024.
 
Luật mới đã vấp phải sự phản đối từ một số nhóm hoạt động. Hội đồng người tị nạn Hy Lạp (GCR) đánh giá một số yêu cầu cư trú là "không thực tế". Họ cho rằng trẻ di cư trong độ tuổi vị thành niên và không có người thân thường xuyên phải gặp khó khăn trong việc hòa nhập và có thể không đáp ứng được tiêu chuẩn về thời gian học tập tại Hy Lạp.
 
Theo dữ liệu của Bộ Di trú và Tị nạn Hy Lạp, có gần 750.000 công dân nước ngoài đang sống hợp pháp tại nước này. Năm ngoái, Hy Lạp đã cấp hơn 150.000 giấy phép cư trú.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp