Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Mỹ công bố gói viện trợ song phương cho Ghana và các nước Tây Phi

Thứ ba - 28/03/2023 11:55
Mỹ sẽ cung cấp cho Ghana khoản viện trợ song phương trị giá 139 triệu USD vào năm sau để thúc đẩy các sáng kiến trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, văn hóa và y tế.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ công bố gói viện trợ song phương cho Ghana và các nước Tây Phi
Mỹ sẽ cung cấp cho Ghana khoản viện trợ song phương trị giá 139 triệu USD vào năm sau để thúc đẩy các sáng kiến trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, văn hóa và y tế.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (trái) trong buổi họp báo chung với Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo sau hội đàm song phương. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (trái) trong buổi họp báo chung với Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo sau hội đàm song phương. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 27/3, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã công bố gói viện trợ song phương cho Ghana và gói hỗ trợ an ninh cho các quốc gia Tây Phi.
 
Các gói viện trợ này được bà Harris công bố tại cuộc hội kiến Tổng thống Ghana, ông Nana Akufo-Addo, trong khuôn khổ chuyến công du kéo dài một tuần đến châu Phi.
 
Trước đó cùng ngày, Văn phòng Phó Tổng thống Harris cho biết Mỹ sẽ cung cấp cho Ghana khoản viện trợ song phương trị giá 139 triệu USD vào năm sau để thúc đẩy các sáng kiến trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, văn hóa và y tế.
 
Viện trợ song phương là sự trợ giúp hay viện trợ dựa trên một thỏa thuận trực tiếp giữa hai nước.
 
Ngoài ra, Mỹ sẽ cử một cố vấn thường trú đặc biệt đến Ghana để giúp chính phủ nước này quản lý hồ sơ nợ trong năm nay.
 
Ghana đang phải chật vật ứng phó với khủng hoảng kinh tế, nợ nần chồng chất và lạm phát trên 50%.
 
Cuối năm 2022, Ghana đã đạt được một thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về một khoản vay trị giá 3 tỷ USD.
 
Cũng theo Phó Tổng thống Harris, chính quyền của Tổng thống Joe Biden có kế hoạch viện trợ 100 triệu USD để giúp các quốc gia Tây Phi gồm Ghana, Benin, Togo và Côte d'Ivoire chống khủng bố.
 
Khu vực này đang hứng chịu sự hoành hành của các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm khủng bố al-Qaeda.
 
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang có chuyến công du châu Phi kéo dài đến ngày 2/4 nhằm làm sâu sắc hơn và điều chỉnh các mối quan hệ của Washington tại lục địa này.
 
Sau Ghana, bà sẽ thăm Tanzania vào ngày 29/3 và sau đó sẽ thăm Zambia.
 
Các nước châu Phi cũng đang kỳ vọng ông Biden sẽ đến thăm lục địa này trong năm nay.
 
Nếu được thực hiện, đây sẽ là chuyến công du đầu tiên của ông Biden đến Lục địa Đen trên cương vị Tổng thống Mỹ.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp