Trung Quốc tuyên bố giành "chiến thắng toàn diện" trong cuộc chiến thoát nghèo

Thứ năm - 25/02/2021 17:48

Trung Quốc tuyên bố giành "chiến thắng toàn diện" trong cuộc chiến thoát nghèo

Tại Hội nghị tổng kết tuyên dương công tác thoát nghèo toàn quốc, tôn vinh các tổ chức và cá nhân có thành tích đặc biệt trong cuộc chiến chống đói nghèo, lãnh đạo Trung Quốc đã tuyên bố toàn bộ dân số nghèo ở nông thôn nước này chính thức thoát nghèo. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tại Hội nghị tổng kết tuyên dương công tác thoát nghèo toàn quốc, tôn vinh các tổ chức và cá nhân có thành tích đặc biệt trong cuộc chiến chống đói nghèo, lãnh đạo Trung Quốc đã tuyên bố toàn bộ dân số nghèo ở nông thôn nước này chính thức thoát nghèo.
 
Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Trung Quốc. Gần 2.000 cá nhân và hơn 1.500 tập thể đã được tặng danh hiệu tiên tiến toàn quốc vì các thành tích thoát nghèo.
 
 

 

Hội nghị tổng kết biểu dương thoát nghèo của Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã
Hội nghị tổng kết biểu dương thoát nghèo của Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định vai trò lãnh đạo, dẫn dắt của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong “cuộc chiến công kiên thoát nghèo” của nước này suốt 8 năm qua và gọi việc Trung Quốc thoát nghèo là một “kỳ tích” của xã hội loài người.
 
“Dưới sự nỗ lực chung của toàn đảng và nhân dân các dân tộc trên cả nước, trong thời khắc quan trọng hướng tới 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, cuộc chiến công kiên thoát nghèo của nước ta (Trung Quốc) đã giành được thắng lợi toàn diện”, ông Tập Cận Bình tuyên bố
 
Với tuyên bố này của lãnh đạo Trung Quốc, toàn bộ gần 100 triệu dân nghèo ở nông thôn nước này hiện nay đã chính thức thoát nghèo và Trung Quốc đã hoàn thành nhiệm vụ xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực trên cả nước.
 
 
Tại đây, ông Tập Cận Bình cũng khẳng định những thành tựu xóa đói giảm nghèo mà Trung Quốc đạt được suốt hơn 40 năm qua. Theo đó, có tới 770 triệu người nghèo ở khu vực nông thôn nước này đã thoát nghèo kể từ khi Trung Quốc cải cách mở cửa đến nay, chiếm tới hơn 70% số người dân thoát nghèo trên toàn cầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Trung Quốc đã hoàn thành trước 10 năm mục tiêu xóa nghèo trong Chương trình Nghị sự về phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030.  
 
Ngay từ đầu tháng 12/2020, Trung Quốc đã thông báo việc xóa bỏ được tình trạng nghèo cùng cực. Việc chính thức tuyên bố hoàn thành mục tiêu xóa nghèo đã đặt nền móng quan trọng và mang tính quyết định để nước này có thể tuyên bố hoàn thành mục tiêu 100 năm lần thứ nhất, tức “xây dựng toàn diện xã hội khá giả” nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc vào ngày 1/7/2021.
 
Cũng tại hội nghị, ông Tập Cận Bình đã kêu gọi người dân nước này tiếp tục kiên trì sự lãnh đạo và đoàn kết xung quanh Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu 100 năm lần thứ 2, tức xây dựng Trung Quốc thành “cường quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại” vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Trung Quốc mới, tức ngày 1/10/2049./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây