Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Sôi nổi hoạt động thể thao ngày Tết

Thứ sáu - 06/01/2023 12:39
Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều chương trình, hội thi, giải thể thao phong trào sôi nổi nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân và du khách trên địa bàn tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Sôi nổi hoạt động thể thao ngày Tết

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều chương trình, hội thi, giải thể thao phong trào sôi nổi nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân và du khách trên địa bàn tỉnh.


Mở hàng cho các hoạt động thể thao vui xuân, đón Tết năm nay, TP. Nha Trang tổ chức Hội thi múa lân - sư - rồng lần thứ 27 từ ngày 6 đến 8-1, thu hút 27 đội lân - sư - rồng các xã, phường trên địa bàn thành phố tham dự. Ông Phan Ngọc Trực - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Nha Trang cho biết, đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao không thể thiếu của thành phố dịp trước Tết Nguyên đán. Hội thi không chỉ là cơ hội cho các đội lân - sư - rồng đua tài, mà còn là dịp để người dân địa phương, du khách được thưởng thức vẻ đẹp biểu diễn múa lân đường phố. Tại hội thi, các đội biểu diễn tổng cộng 37 tiết mục, trong đó chủ đạo là múa rồng, lân địa bửu và tứ quý lân. Nếu trời mưa, hội thi được tổ chức tại Trung tâm Tập luyện và Thi đấu thể thao Nha Trang (12 Thi Sách), thời tiết khô ráo thì biểu diễn tại Quảng trường 2-4 Nha Trang để phục vụ nhân dân và du khách.

 

Hội thi múa lân - sư - rồng, hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết.

Hội thi múa lân - sư - rồng, hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết.


Dự kiến từ ngày 25 đến 27-1 (từ mùng 4 đến mùng 6 Tết Nguyên đán), tại Quảng trường 2-4 sẽ diễn ra hội thi cờ người đầu năm do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm mang lại sân chơi hấp dẫn cho những người yêu thích môn cờ tướng; giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những nét đẹp văn hóa truyền thống tại Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung.  


Dịp Tết năm nay, thị xã Ninh Hòa cũng xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phục vụ nhu cầu nhân dân vui xuân, đón Tết. Ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Ninh Hòa cho biết: Dự kiến ngày 17-1 (26 tháng Chạp), thị xã tổ chức Liên hoan Hiphop (nhảy hiện đại) trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh khối trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp Ninh Hòa; từ ngày 18 đến 19-1 (27-28 tháng Chạp) diễn ra Liên hoan lân - sư - rồng; ngày 27-1 (mùng 6 Tết), tổ chức Hội thao Thể dục dưỡng sinh liên thế hệ các câu lạc bộ; ngày 29-1 (mùng 8 Tết) diễn ra Lễ hội thuyền hoa và đua thuyền sông Dinh; ngày 31-1 (mùng 10 Tết), tổ chức thi đấu cờ người. Trong số đó, Lễ hội thuyền hoa và đua thuyền sông Dinh mang nét rất riêng, độc đáo của vùng đất này. Đến nay, thị xã đã 3 lần tổ chức lễ hội vào các năm 2015, 2016 và 2021. Thị xã dự kiến đưa lễ hội này trở thành hoạt động thường niên, nhằm quảng bá sản phẩm du lịch mới đến du khách trong và ngoài nước.


Ngoài ra, các địa phương khác như: Cam Ranh, Cam Lâm, Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ nhu cầu vui xuân, đón Tết của người dân địa phương.


An Nhiên
 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp