Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Vùng 4 Hải quân: Kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm, nước ngọt cho ngư dân

Thứ ba - 28/02/2023 05:05
Ngày 28-2, cán bộ, chiến sĩ các đảo của huyện Trường Sa và các tàu làm nhiệm vụ trên biển của Vùng 4 Hải quân triển khai hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước ngọt cho các ngư dân trước tình hình thời tiết xấu trên biển. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Vùng 4 Hải quân: Kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm, nước ngọt cho ngư dân

Trước điều kiện diễn biến thời tiết xấu trên biển, ngày 27-2, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã có công điện khẩn chỉ đạo các đảo và các tàu làm nhiệm vụ nhanh chóng tổ chức hỗ trợ cho bà con ngư dân đang neo trú tại các đảo về lương thực, thực phẩm, nước ngọt và thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết sóng to cấp 7, cấp 8, sáng 28-2, cán bộ, chiến sĩ các đảo và các tàu mới tiếp cận được các tàu cá để hỗ trợ và đưa ngư dân lên các đảo.

Cán bộ, thủy thủ Tàu 404 tiếp cận và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho tàu cá BTH96583TS của ngư dân tỉnh Bình Thuận đang khai thác hải sản ở Trường Sa.
Cán bộ, thủy thủ Tàu 404 tiếp cận và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho tàu cá BTH96583TS của ngư dân tỉnh Bình Thuận đang khai thác hải sản ở Trường Sa.

Ngày 28-2, tại đảo Đá Lát có hơn 150 tàu cá vào neo đậu, tránh trú thời tiết xấu tại âu tàu đảo Đá Lát. Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ của đảo đã hỗ trợ mỗi tàu 15kg gạo và 60 lít nước ngọt.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lát tặng lương thực, thực phẩm cho ngư dân các tàu cá đang neo trú tại đảo
Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lát tặng lương thực, thực phẩm cho ngư dân các tàu cá đang neo trú tại đảo.

Tại đảo Đá Đông B, cán bộ, chiến sĩ đảo đã hỗ trợ 2 tàu cá của tỉnh Bình Thuận đang neo trú tại đảo các nhu yếu phẩm gồm 30 kg gạo, 4 thùng mì tôm, 4 chai nước mắm, 10 gói trứng, 2 kg đường, 1 kg bột ngọt, 1kg thịt hộp, 2kg miến, 200 lít nước ngọt, 5 lá cờ Tổ quốc và cấp thuốc ho, kháng sinh... Chỉ huy các đảo cũng đã đến gặp gỡ, động viên các ngư dân.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Đông B tặng lương thực, thực phẩm và cờ Tổ quốc cho các ngư dân
Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Đông B tặng lương thực, thực phẩm và cờ Tổ quốc cho các ngư dân.

Bên cạnh đó, các tàu của Vùng 4 Hải quân làm nhiệm vụ trên biển cũng chủ động tiếp cận và hỗ trợ ngư dân các lương thực, thực phẩm thiết yếu. Theo thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, hiện nay, các đảo và tàu của vùng tiếp tục triển khai các công tác hỗ trợ các tàu cá để giúp ngư dân yên tâm bám biển.

VĨNH THÀNH

 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp