Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

Từ 22-3, miễn đăng kiểm lần đầu ô tô mới, giãn chu kỳ kiểm định xe

Thứ ba - 21/03/2023 22:40
Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 02 sửa đổi, bổ sung Thông tư 16-2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Từ 22-3, miễn đăng kiểm lần đầu ô tô mới, giãn chu kỳ kiểm định xe
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư 02 sửa đổi, bổ sung Thông tư 16-2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ông Phù Minh Sơn - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Khánh Hòa cho biết, thông tư mới sẽ miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định với một số loại xe. Thông tư này có hiệu lực từ 22-3. 
 
Thông tư mới quy định, xe xuất xưởng sẽ được miễn đăng kiểm.
Thông tư mới quy định, xe xuất xưởng sẽ được miễn đăng kiểm.

Theo quy định, thông tư mới sửa đổi 7 điều và 5 phụ lục trên 18 điều và 19 phụ lục của thông tư cũ. Trong đó, có 2 nội dung đáng chú ý, bao gồm miễn kiểm định lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng. Điều kiện được áp dụng quy định này là xe có năm sản xuất đến năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm định dưới 2 năm (năm sản xuất cộng 1 năm) và có đủ hồ sơ hợp lệ. Phương tiện đáp ứng yêu cầu này sẽ được cấp tem và giấy chứng nhận tại các trung tâm đăng kiểm, chủ xe không phải mang xe đến kiểm tra lần đầu.

Thông tư mới ban hành cũng đã điều chỉnh chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Cụ thể, với ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải: Chu kỳ đầu tiên miễn kiểm định và tăng từ 30 tháng lên 36 tháng. Thời gian sản xuất đến 7 năm: Chu kỳ tăng từ 18 tháng lên 24 tháng; thời gian sản xuất trên 7 năm đến 20 năm (trước đây là 12 năm): Chu kỳ giữ nguyên 12 tháng; thời gian sản xuất trên 20 năm, chu kỳ kiểm định giữ nguyên 6 tháng.
 
Ô tô chở người các loại trên 9 chỗ: Chu kỳ đầu tiên miễn kiểm định và tăng từ 18 tháng lên 24 tháng; Thời gian sản xuất đến 5 năm, chu kỳ kiểm định tăng từ 6 tháng lên 12 tháng; Thời gian sản xuất trên 5 năm chu kỳ giữ nguyên 6 tháng. Nhóm ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo có thời gian sản xuất từ 20 năm trở lên (kể cả ô tô tải, ô tô đầu kéo đã cải tạo thành ô tô chuyên dùng), ô tô tải được cải tạo chuyển đổi công năng từ ô tô chở người sản xuất từ 15 năm trở lên được kéo dài chu kỳ kiểm định từ 3 tháng lên 6 tháng.
 
MẠNH HÙNG
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp