Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

Cặp đôi chuyên trộm cắp túi xách của du khách nước ngoài

Thứ sáu - 23/06/2023 21:30
Ngày 23/6, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm thực hiện nhiều vụ trộm cắp túi xách của khách du lịch người nước ngoài.
Cặp đôi chuyên trộm cắp túi xách của du khách nước ngoài

Hai người bị bắt gồm Phan Ngọc Tâm (SN 1986, trú ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang) và Nguyễn Thị Thu (SN 1992, trú ở phường Phương Sơn, TP Nha Trang). Riêng Nguyễn Thị Thu được tại ngoại do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Trước đó, chiều 20/6, nhóm du khách nước ngoài tắm ở biển Nha Trang, có để lại túi xách phía bậc thềm khu vực Quảng trường 2 tháng 4 (thuộc địa bàn phường Lộc Thọ, TP Nha Trang). Lợi dụng du khách không để ý, Tâm và Thu thực hiện hành vi trộm cắp các túi xách của nhóm du khách nước ngoài, bên trong chiếc túi có 2 điện thoại (hiệu iPhone 13 và iPhone 12) và hơn 270.000 đồng tiền Việt.

trom cap tui xach anh 1

Hai nghi phạm trộm cắp bị tạm giam tại cơ quan điều tra.

Nhận tin trình báo, Công an TP Nha Trang triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 22/6, xác định nghi can là Phan Ngọc Tâm và Nguyễn Thị Thu.

Theo khai nhận của hai nghi phạm, Tâm ngồi trên xe máy dừng bên đường Trần Phú để quan sát, hỗ trợ cho Thu lén lút lấy túi xách có số tài sản nêu trên. Sau đó, Tâm và Thu đã bán 2 điện thoại được 8 triệu đồng và chia nhau tiền tiêu xài.

Ngoài vụ trộm nêu trên, hai đối tượng còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác của du khách ở bãi biển Nha Trang.

Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Nha Trang tiếp tục đấu tranh, làm rõ các vụ trộm cắp khác và xử lý theo quy định pháp luật.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Nguồn tin: lifestyle.zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp