Triển khai Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Thứ hai - 08/11/2021 12:11
Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12. Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa cho biết...   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Triển khai Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12. Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa cho biết:

 

Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa
Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa


- Thời gian qua, các cấp hội chủ động triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”. Các chủ đề được thực hiện hàng năm như: “An toàn vệ sinh thực phẩm”, “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” gắn với nội dung trọng tâm của đề án: Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt xâm hại tình dục trẻ em, tảo hôn, trẻ em bỏ học; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội… một cách sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Các cấp hội đã tổ chức 911 lớp tập huấn, truyền thông cho 94.460 cán bộ, tình nguyện viên, chi hội trưởng, ban chủ nhiệm các mô hình, câu lạc bộ; thành lập 1 Góc tư vấn hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững cấp tỉnh; 53 Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”, “Giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt”, “Can thiệp, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại”…


- Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ triển khai các hoạt động, tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 như thế nào, thưa bà?


- Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, hội đã chỉ đạo các cấp hội cơ sở tùy theo điều kiện của từng địa phương và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, nghiên cứu tổ chức các buổi tập huấn trực tuyến, tuyên truyền các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, các cấp hội tổ chức hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em về các nội dung liên quan đến chủ đề của tháng hành động.


- Xin cảm ơn bà!


Thanh Trúc (Thực hiện)

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp