Tập đoàn Phương Trang tặng 50 máy tạo oxy cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa

Thứ bảy - 07/08/2021 07:17
Chiều 7-8, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng 50 máy tạo oxy cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng giá trị của 50 máy là 1 tỷ đồng. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tập đoàn Phương Trang tặng 50 máy tạo oxy cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa
Chiều 7-8, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng 50 máy tạo oxy cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng giá trị của 50 máy là 1 tỷ đồng.
  
Sau khi tiếp nhận, các máy tạo oxy sẽ được Sở Y tế phân bổ về các bệnh viện dã chiến để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Bác sĩ Lê Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà rất phức tạp, số bệnh nhân F0 đang được điều trị tại các bệnh viện dã chiến nhiều. Các trang thiết bị này sẽ hỗ trợ tích cực cho ngành y tế trong điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, nhất là những bệnh nhân nặng. Hy vọng, trong thời gian sắp tới, Tập đoàn Phương Trang tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Khánh Hoà để tỉnh thực hiện tốt hơn công tác chống dịch, hạn chế thấp nhất tình trạng tử vong do Covid-19”.
 

 

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tiếp nhận các máy tạo oxy từ Tập đoàn Phương Trang.
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tiếp nhận các máy tạo oxy từ Tập đoàn Phương Trang.
 
Theo thống kê sơ bộ, từ năm 2020 đến hiện nay, Tập đoàn Phương Trang đã đóng góp, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế, tiền mặt… cho các các tỉnh, thành để phòng, chống dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 500 tỷ đồng. Ngoài ra, Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ vận chuyển hàng trăm chuyến xe mỗi ngày đưa, đón đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa những bệnh nhân Covid-19 chữa hết bệnh về nhà; hàng nghìn chuyến xe đưa người dân các tỉnh đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh về quê tránh dịch; hàng trăm chuyến xe chuyển hàng hoá, lương thực, thực phẩm miễn phí từ các tỉnh về vùng tâm dịch để hỗ trợ cho các bệnh viện, các khu cách ly, khu phong tỏa…Riêng tại tỉnh Khánh Hoà, đây là lần đầu tiên, Tập đoàn Phương Trang trao tặng trang thiết bị y tế cho tỉnh.
 
C.Đan 
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp