Nha Trang kiên quyết xử lý vi phạm về phòng, chống dịch

Chủ nhật - 15/08/2021 13:19
Sau 2 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố (từ 0 giờ ngày 14-8), các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Nha Trang đã xử phạt nhiều trường hợp không tuân thủ quy định. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nha Trang kiên quyết xử lý vi phạm về phòng, chống dịch

Sau 2 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố (từ 0 giờ ngày 14-8), các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Nha Trang đã xử phạt nhiều trường hợp không tuân thủ quy định.


Theo ghi nhận của phóng viên, trong 2 ngày 14 và 15-8, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Nha Trang đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ việc người dân ra đường. Người dân còn vi phạm do chưa nắm thông tin về việc các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, Bách hóa Xanh... chỉ bán online từ ngày 14-8. Một số lao động của các doanh nghiệp đi làm nhưng chưa hoặc không có giấy tờ đầy đủ theo quy định.

 

Lực lượng  chức năng  giải thích  các quy định phòng,  chống dịch  cho người dân.

Lực lượng chức năng giải thích các quy định phòng, chống dịch cho người dân.


Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên đường Cao Bá Quát, không ít người dân ra đường với lý do đi siêu thị, đi rút tiền... Còn tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch của phường Lộc Thọ ngày 15-8, lượng phương tiện lưu thông qua khu vực này vẫn khá đông, ngoài lực lượng tham gia phòng, chống dịch, tình nguyện viên... được phép lưu thông, vẫn còn nhiều người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Theo lực lượng chốt trực, đối với những người không chấp hành, lực lượng trực chốt lập biên bản xử lý ngay tại chỗ. Tại các chốt ở đường 23-10, đường Lương Định Của, đường Quang Trung..., chúng tôi nhận thấy việc kiểm soát của lực lượng chức năng đã chặt chẽ hơn trước.


Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, bên cạnh công tác tầm soát cộng đồng, truy vết lấy mẫu..., thành phố đã yêu cầu Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các điểm chốt trực, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát lưu động, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng được nâng lên mức cao hơn. Do đó, người dân cần nghiêm túc tuân thủ các quy định để đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

 

 

Trong 2 ngày 14 và 15-8, toàn TP. Nha Trang lập biên bản xử lý 118 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, phạt tiền 231 triệu đồng. Tính từ ngày 10-7 đến 15-8, toàn thành phố xử lý 1.180 trường hợp với tổng tiền phạt hơn 2,2 tỷ đồng.

_______________________________________________


Ngày 15-8, UBND thành phố đã có hướng dẫn về việc kiểm tra qua chốt kiểm soát trong thời gian cách ly xã hội đối với lực lượng cung ứng lương thực, thực phẩm. Theo đó, các đơn vị cung ứng gồm: các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh, cửa hàng tiện lợi Vinmart+, Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang. Giấy tờ cần thiết để lưu thông gồm: Giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực; giấy xác nhận đơn vị công tác; thẻ nhân viên và đồng phục. Lực lượng thuộc các tổ cứu trợ cần có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực; giấy xác nhận của UBND xã, phường.

 

VĨNH THÀNH

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp