Nghĩa tình với những người bạn Nga

Thứ hai - 06/09/2021 02:17
Phố biển Nha Trang là nơi được nhiều người Nga lựa chọn để sinh sống, làm việc. Nhưng đại dịch Covid-19 đã làm nhiều người Nga gặp phải những khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Họ đã được người dân thành phố nghĩa tình đùm bọc, san sẻ, hỗ trợ vượt qua khó khăn.    Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nghĩa tình với những người bạn Nga
Phố biển Nha Trang là nơi được nhiều người Nga lựa chọn để sinh sống, làm việc. Nhưng đại dịch Covid-19 đã làm nhiều người Nga gặp phải những khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Họ đã được người dân thành phố nghĩa tình đùm bọc, san sẻ, hỗ trợ vượt qua khó khăn. 

 

Đại diện Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh trao quà cho công dân Nga ở phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang).
Đại diện Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh trao quà cho công dân Nga ở phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang).
 
Mới đây, nhóm thiện nguyện Nghĩa tình, gồm các thành viên trong Hội Bảo tồn di sản văn hóa và du lịch tâm linh tỉnh đã cùng nhau vận động quyên góp, ủng hộ các phần quà để gửi tặng những người bạn Nga. Hơn 40 phần quà gồm những mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, bánh mì, trứng, rau, củ, quả, gia vị… tuy không lớn về vật chất, nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm dành cho những người bạn Nga. Anh Slutkii Boris - một công dân Nga cho biết. “Tôi từng làm việc ở một công ty du lịch, nhưng vì dịch Covid-19 nên công việc, thu nhập thời gian qua không được tốt lắm. Thời gian gần đây, cuộc sống thực sự khó khăn. Trước đây, chúng tôi còn có thể tự đi mua đồ ăn nhưng hiện nay, vì quy định giãn cách xã hội nên chúng tôi phải ở trong nhà không đi đâu được. Nhận được phần quà tặng này tôi rất vui”. Còn chị Ermakova Elena bày tỏ: “Cảm ơn các bạn rất nhiều. Các bạn giúp đỡ chúng tôi những món quà rất thiết thực. Nhà chúng tôi có nhiều trẻ con, nên được tặng rau và hoa quả như thế này thật là tốt”.  
 
Giữa tháng 8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Ngoại vụ, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh) đã đi trao 150 phần quà hỗ trợ cho công dân Nga đang sinh sống trên địa bàn TP. Nha Trang. Đoàn đã đến chỗ ở của những người Nga tại nhiều xã, phường để trao tận tay từng suất quà hỗ trợ. Trong hoàn cảnh khó khăn, những phần quà gồm: Gạo, mì gói, dầu ăn, cá hộp, trứng gà… thực sự đã đem đến niềm vui cho mỗi người. 
 
Theo ông Lê Trung Hưng - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, những phần quà do Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh hỗ trợ và sự ủng hộ của một số cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tỉnh. Thời gian qua, đã có nhiều cá nhân, các nhà hảo tâm cùng quyên góp để mua lương thực, thực phẩm hỗ trợ, động viên người Nga vượt qua khó khăn. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của người dân Nha Trang - Khánh Hòa đối với những người Nga đã chọn nơi đây là điểm dừng chân và sinh sống.
 
Tính đến đầu tháng 8, trên địa bàn toàn tỉnh có khoảng 3.000 người nước ngoài đang làm việc, lưu trú, trong đó có 780 người Nga. Những người Nga ở TP. Nha Trang làm việc chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ du lịch và một số đi dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, do tác động từ những đợt dịch Covid-19 trước đây đã khiến cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn. Họ đã cố gắng bươn chải làm nhiều công việc khác nhau để có thể mưu sinh giữa thành phố biển. Khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, TP. Nha Trang phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Điều đó, càng khiến cho cuộc sống của họ khó khăn hơn rất nhiều. “Vì thế, chúng tôi muốn san sẻ bớt chút khó khăn của những người bạn Nga trong đại dịch Covid-19. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để hỗ trợ thêm các trường hợp người nước ngoài khác ở Nha Trang”, ông Lê Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Bảo tồn di sản văn hóa và du lịch tâm linh tỉnh, thành viên nhóm thiện nguyện Nghĩa tình cho biết. 
 
Dẫu cuộc sống của rất nhiều người dân Nha Trang - Khánh Hòa cũng đang khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng vẫn dành sự sẻ chia với những người bạn Nga càng thắp sáng thêm tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Tất cả cùng hướng tới mục tiêu chung tay vượt qua đại dịch.
 
GIANG LY
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp