Nghĩa tình quân dân

Thứ hai - 16/08/2021 11:29
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, tại Trung đoàn Bộ binh 210 và 803 (Sư đoàn Bộ binh 305, Quân khu 5) - 2 đơn vị đứng chân trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, mỗi ngày, những bếp lửa được nhóm lên từ 2 giờ sáng để chăm lo bữa cơm cho người dân ở khu cách ly tập trung, thể hiện rõ tình cảm quân dân khăng khít… Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nghĩa tình quân dân

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, tại Trung đoàn Bộ binh 210 và 803 (Sư đoàn Bộ binh 305, Quân khu 5) - 2 đơn vị đứng chân trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, mỗi ngày, những bếp lửa được nhóm lên từ 2 giờ sáng để chăm lo bữa cơm cho người dân ở khu cách ly tập trung, thể hiện rõ tình cảm quân dân khăng khít…


Thời điểm chúng tôi đến, Trung đoàn Bộ binh 210 tiếp nhận đợt thứ 11 với 121 người dân đến cách ly tập trung. Binh nhất Nguyễn Đức Minh cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ nuôi quân khác đã thức dậy từ 2 giờ để chuẩn bị các suất ăn sáng cho người dân trong khu cách ly. Minh chia sẻ: “Lo xong bữa sáng, từ 9 giờ, chúng tôi lại bắt đầu nấu cơm trưa; 14 giờ lại nấu để phát cơm chiều. Được sự hướng dẫn của cán bộ trung đoàn, chúng tôi cũng quen dần với công việc và cảm thấy vui khi được phục vụ người dân những bữa ăn hàng ngày”.

 

Chiến sĩ tại Trung đoàn Bộ binh 210 sắp xếp thức ăn mang đến khu cách ly tập trung.

Chiến sĩ tại Trung đoàn Bộ binh 210 sắp xếp thức ăn mang đến khu cách ly tập trung.


Thượng tá Nguyễn Văn Tuyển - Chính ủy Trung đoàn 803 cho biết, đơn vị đảm nhận việc tiếp nhận, chăm lo đời sống, sinh hoạt, chế độ cho nhân dân đến cách ly tập trung. Tại đây, có người già, trẻ em, có người ăn chay... nên các chiến sĩ cũng nấu thêm các suất khác nhau để đáp ứng bữa ăn của người dân.

 

Trung đoàn Bộ binh 210 tiếp nhận người dân đến cách ly tập trung từ ngày 23-4-2020 đến nay với số lượng 1.248 người (12 đợt); Trung đoàn Bộ binh 803 cũng đã tiếp nhận 8 đợt với 1.543 người. Mới đây, 2 trung đoàn được UBND tỉnh, UBND thị xã khen thưởng về thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Trung đoàn Bộ binh 210, chúng tôi đọc được hàng trăm lá thư, dòng nhật ký xúc động của những người dân hết đợt cách ly gửi cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Ví dụ như: bức thư của cô sinh viên mới về nước; hoặc của một bác hơn 60 tuổi lần đầu sinh hoạt trong môi trường quân đội; hay của một chị đang mang thai, xúc động khi được các chiến sĩ chăm sóc nhiệt tình như người thân… Bức thư của bạn Hằng Nga - lao động bị mắc kẹt tại Đài Loan từ tháng 3-2020 được trở về nước ngày 7-8-2020 viết: “… Còn nhớ, đón chúng cháu hôm đó ở Sân bay Cam Ranh không phải là bố mẹ, người thân mà là cán bộ, chiến sĩ... Những ngày sống tại khu cách ly là những ngày hạnh phúc nhất được trở về nước, được các chú bộ đội nhường nhà, nhường chiếu để dân được chăn ấm nệm êm. Chúng cháu vô cùng biết ơn...”.


Trung tá Đào Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn Bộ binh 210 chia sẻ, việc tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về và người dân đến cách ly tập trung là nhiệm vụ quan trọng được Bộ Y tế, Quân khu 5, Sư đoàn Bộ binh 305 quán triệt trong các văn bản, chỉ thị phòng, chống dịch Covid-19. Đây cũng là nội dung được Đảng ủy Trung đoàn đưa vào nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh việc tiếp nhận, chăm lo đời sống, sinh hoạt, chế độ cho nhân dân trong khu cách ly tập trung, đơn vị còn thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cho người dân nắm được các quy định hiện hành về phòng, chống dịch; giáo dục cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị làm tốt công tác dân vận. Đơn vị cũng mở hộp thư góp ý để người dân kịp thời phản ánh những vướng mắc, khó khăn trong quá trình sinh hoạt tại trung đoàn.


THÁI THỊNH

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp