Đơn vị vận tải hàng hóa phải lưu trữ giấy nhận diện phương tiện để phục vụ hậu kiểm

Thứ năm - 05/08/2021 12:03
Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa về việc triển khai phòng, chống dịch trong quá trình vận doanh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa về việc triển khai phòng, chống dịch trong quá trình vận doanh.


Theo đó, sở yêu cầu các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hóa thực hiện khai báo y tế trước khi bắt đầu hành trình và đảm bảo xuất trình được mã QR kết quả khai báo y tế (trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị phù hợp hoặc bản giấy) khi có yêu cầu kiểm tra. Đồng thời, các đơn vị vận tải đã được cấp giấy nhận diện phương tiện phải lưu giấy đề nghị, các tài liệu liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, phiếu xét nghiệm của lái xe để phục vụ công tác hậu kiểm.


Ngoài ra, đơn vị vận tải chỉ cho phép người điều khiển và nhân viên đi cùng khi đã có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 3 ngày (72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm). Chủ doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong quá trình vận chuyển.


THÀNH NAM

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp