Đào tạo nghiệp vụ cho 42 cấp dưỡng các trường mầm non tại Nha Trang

Thứ năm - 01/09/2022 08:44
Ngày 31-8, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức lễ bế giảng khoá đào tạo nghiệp vụ cấp dưỡng cho đội ngũ cấp dưỡng các trường, lớp mầm non trên địa bàn thành phố. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Đào tạo nghiệp vụ cho 42 cấp dưỡng các trường mầm non tại Nha Trang

Ngày 31-8, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức lễ bế giảng khoá đào tạo nghiệp vụ cấp dưỡng cho đội ngũ cấp dưỡng các trường, lớp mầm non trên địa bàn thành phố.

 


Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 22-8. Trong 10 ngày, các học viên được trang bị các kiến thức về: vệ sinh an toàn thực phẩm; các trang thiết bị sử dụng trong nhà bếp và phương pháp đảm bảo an toàn vệ sinh trong nhà bếp; nhận biết và chủ động phòng bệnh, đảm bảo an toàn cho trẻ. Đồng thời, xác định nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, từ đó xác định thực đơn đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ mầm non; cách sơ chế nguyên liệu động thực vật, gia vị và các kỹ thuật phối hợp; kỹ thuật chế biến một số món ăn cho trẻ mầm non.


Chương trình học gồm 9 giờ lý thuyết và 36 giờ thực hành. Các học viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ thực hành 4 món ăn chính, 4 món bánh phổ biến cho trẻ em, học sinh. Kết thúc khoá học, 42 học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, đạt 100%.


Khoá học nhằm giúp cho đội ngũ cấp dưỡng của các cơ sở giáo dục mầm non nắm được những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn thành phố.


K.D

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp