Ra mắt hai cuốn sách về những danh họa nổi tiếng

Thứ hai - 18/07/2022 12:29
Hai cuốn sách về tiểu sử danh họa: "Van Gogh" của Steven Naifeh và Gregory White Smith và "Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt" của tác giả Miles J. Unger nằm trong Tủ sách Nghệ thuật của Omega Plus vừa ra mắt độc giả.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ra mắt hai cuốn sách về những danh họa nổi tiếng
Hai cuốn sách về tiểu sử danh họa: "Van Gogh" của Steven Naifeh và Gregory White Smith và "Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt" của tác giả Miles J. Unger nằm trong Tủ sách Nghệ thuật của Omega Plus vừa ra mắt độc giả.
 
Đây là những cuốn sách được đầu tư kỹ lưỡng về dịch thuật và in ấn nhằm bổ khuyết một mảng sách nghệ thuật bị thiếu vắng lâu nay trong lĩnh vực xuất bản.
 
 
Hai cuốn sách về tiểu sử danh họa:
Hai cuốn sách về tiểu sử danh họa: "Van Gogh" của Steven Naifeh và Gregory White Smith và "Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt" của tác giả Miles J. Unger nằm trong Tủ sách Nghệ thuật của Omega Plus vừa ra mắt độc giả.
 
Cả cuộc đời đầy biến động, những mộng mị suốt đời phiêu bạt của Van Gogh, sẽ được gói gọn trong cuốn sách “Van Gogh” này. Trong ''Van Gogh”, ta sẽ nhìn thấy rõ cuộc đời một họa sĩ mà cuộc sống tinh thần và sự nghiệp hội họa nhiều biến động khôn lường; cho thấy một cái nhìn toàn diện và đồng cảm hơn, những kiến giải đa màu sắc hơn về “huyền thoại Van Gogh” vốn đã được lan truyền từ trước đến nay.
 
Trong cuốn “Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt”, tác giả Miles J. Unger sẽ đem đến cho bạn đọc một nguồn thông tin chi tiết, đồ sộ và hấp dẫn, những sự thật mà chúng ta chưa có cơ hội biết tới về danh họa Picasso, những ẩn khuất về đời sống riêng tư, những sự trăn trở của ông, hay điều gì đã thúc đẩy ông sáng tạo nên “Những cô nàng ở Avignon” - bức tranh đầu tiên Picasso thực sự là chính mình.
 
 
 
Picasso thường được biết đến như một thiên tài, một bậc thầy sáng tạo của thế kỷ 20. Tên tuổi ông gắn liền với sự ra đời của trường phái lập thể - bước chuyển đột phá trong dòng chảy nghệ thuật nói chung và nghệ thuật hiện đại nói riêng. Người ta thường biết đến một Picasso đầy tài năng và có phần kiêu ngạo - người hiểu rõ sức mạnh nghệ thuật và sự quyến rũ của bản thân; nhưng có lẽ ít ai hiểu rõ những khía cạnh nhạy cảm, phức tạp, những góc tối ẩn giấu sâu trong tâm hồn ông.
 
Ngoài ra, Omega Book còn xuất bản bộ sách ảnh “Michelangelo: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” đem đến một cuộc khám phá quan trọng về một thời kỳ độc đáo trong lịch sử nghệ thuật - Thịnh Phục Hưng ở Italia.

 

 
Chúng ta biết được nhiều điều về thời kỳ này qua con người nghệ sĩ Michelangelo và khối lượng công việc đáng kể của ông. Chúng ta biết thêm về bản thân con người Michelangelo qua những gì ông tiết lộ trong các lá thư viết cho gia đình, bạn bè và các nhà bảo trợ. Ngoài ra, thơ ông cho ta một cái nhìn sâu sắc về những suy nghĩ thầm kín của một con người vĩ đại. Hơn 300 bài thơ còn sót lại. Chúng ta được biết Michelangelo tôn kính thi sĩ người Florence Dante Alighieri (1265-1321), và một số bài sonnet của chính ông, cũng như bức bích họa đầy kịch tính Ngày phán xử cuối cùng (Last Judgement; 1536-1541) của ông trong Nhà nguyện Sistine, đều được truyền cảm hứng từ văn xuôi của Dante.
 
Cuốn sách“Michelangelo: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” được minh họa tuyệt đẹp với các bức tranh, tác phẩm nổi tiếng của Michelangelo, cùng tranh ảnh tư liệu trong và sau thời đại mà ông sống. Tất cả đều được in mầu rõ nét với chất lượng cao, giúp bạn đọc cảm nhận rõ nhất cái đẹp và dụng ý nghệ thuật mà người nghệ sĩ muốn gửi gắm. Chứa đựng khối lượng thông tin lớn cùng kho tàng hình ảnh đồ sộ, nhưng mỗi cuốn sách vẫn rất thuận tiện cho việc tra cứu do cách phân bổ tư liệu hợp lý. Đây là cuốn sách thích hợp để tìm kiếm, tham khảo thông tin một cách linh hoạt và nhanh chóng.
 
Theo nhandan.vn
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp