Những giai điệu ngợi ca về Đảng

Thứ sáu - 03/02/2023 13:44
Tối 3-2, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng. Trong hơn 90 phút, đông đảo khán giả đã được hòa nhịp cùng những lời ca, điệu nhạc về Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Những giai điệu ngợi ca về Đảng

Tối 3-2, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng. Trong hơn 90 phút, đông đảo khán giả đã được hòa nhịp cùng những lời ca, điệu nhạc về Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước.

 

Tiết mục mở màn chương trình nghệ thuật chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng.

Tiết mục mở màn chương trình nghệ thuật chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng.Chương trình mở đầu bằng màn hát múa các tiết mục: Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng, Lá cờ Đảng, Lời Đảng hiệu triệu trái tim tạo nên khí thế và niềm cảm xúc ngợi ca, trang trọng hướng về Đảng. Trong không khí mùa xuân náo nức của đất nước, lòng người cũng rộn rã, vui tươi hơn với những niềm tin yêu, hy vọng mới. Giữa mùa xuân ấy, mỗi người lại nghĩ về Đảng với niềm tự hào, tin tưởng. Khắp thành thị đến thôn quê, từ miền núi cao đến vùng hải đảo, đâu đâu cũng thấy hình ảnh lá cờ đỏ búa liềm tung bay cùng cờ Tổ quốc trong những ngọn gió xuân. Mùa xuân có Đảng và Đảng làm đẹp hơn những mùa xuân của đất nước, của dân tộc và của lòng người.


Giữa dòng cảm xúc thiết tha về Đảng, chúng ta lại nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Các tiết mục: Người về thăm quê, Niềm vui khi em có Đảng, Đường chúng ta đi, Hương sen, Tuổi xuân dâng Đảng qua phần biểu diễn của các ca sĩ, diễn viên múa của đoàn cùng thiếu nhi đến từ Câu lạc bộ Talent-Kids đã đem lại cho khán giả những xúc cảm thân thương, trân trọng đối với những cống hiến của Bác, của Đảng để dựng xây non nước Việt Nam có được vị thế, tiềm lực như ngày nay.


Từ ngày có Đảng, hòa chung vào dòng chảy của đất nước, các tầng lớp nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã không ngừng nỗ lực học tập, lao động để xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp. Khắc họa cho bước chuyển mình trên quê hương xứ Trầm là những tiết mục: Khánh Hòa lung linh huyền thoại, Giai điệu quê hương, Hoa đất nước, Niềm tin dâng Đảng, Mênh mang Trường Sa… Ở đó, mỗi khán giả thấy được chặng đường 370 năm hình thành và phát triển của tỉnh. Trong đó, có hành trình 93 mùa xuân đi theo Đảng của toàn thể nhân dân Khánh Hòa để dựng xây nên cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. Từ đất liền thân thương đến biển đảo Trường Sa, đâu đâu cũng có dáng hình của cuộc sống mới đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.


Theo ông Trần Đức Hà - Trưởng đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, cứ mỗi dịp dàn dựng chương trình nghệ thuật kỷ niệm ngày thành lập Đảng luôn đem đến cho các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên múa của đơn vị những niềm xúc cảm thiêng liêng, ấm áp. Vậy nên, trong từng lời ca, điệu múa, cách tạo hình sân khấu, tập thể đoàn cố gắng thể hiện một cách trọn vẹn nhất để chuyển tải đến khán giả những thông điệp nghệ thuật ý nghĩa. Chương trình lần này, đơn vị đã lựa chọn những bài hát có nội dung thể hiện rõ ràng, trực diện về tình cảm của mỗi người đối với Đảng. Kết hợp với đó là những nét mới trong cách dàn dựng của mỗi tiết mục nhằm thu hút sự quan tâm theo dõi của khán giả.


Giang Đình

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp