Trung Quốc siết chặt các biện pháp bảo vệ thủ đô Bắc Kinh

Thứ năm - 04/11/2021 07:43
Nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định siết chặt các biện pháp bảo vệ thủ đô Bắc Kinh trong bối cảnh số ca nhiễm đang gia tăng tại hơn một nửa số tỉnh thành trên cả nước trước thềm một hội nghị của các nhà lãnh đạo cấp cao trong vài ngày tới và Thế vận hội Olympic mùa Đông trong gần 100 ngày nữa. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trung Quốc siết chặt các biện pháp bảo vệ thủ đô Bắc Kinh
Nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định siết chặt các biện pháp bảo vệ thủ đô Bắc Kinh trong bối cảnh số ca nhiễm đang gia tăng tại hơn một nửa số tỉnh thành trên cả nước trước thềm một hội nghị của các nhà lãnh đạo cấp cao trong vài ngày tới và Thế vận hội Olympic mùa Đông trong gần 100 ngày nữa.
 

 

Một điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN
Một điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN
 
 
Công ty đường sắt quốc gia ngày 3/11 cho biết đã ngừng bán vé tàu khởi hành từ 123 ga tại 23 địa điểm có ghi nhận ca nhiễm. Trước đó, chính quyền thành phố đã quyết định cấm người từ các khu vực có ca nhiễm đến thủ đô.
 
Trong khi đó, sự lây lan dịch tại thủ đô cũng khiến giới chức thành phố yêu cầu phong tỏa 2 trường học và ngừng việc học trực tiếp tại 16 cơ sở giáo dục nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch ở thanh thiếu niên.
 
Việc siết chặt các biện pháp hạn chế được đưa ra sau khi số ca nhiễm tại Bắc Kinh tăng đều trong vài ngày gần đây và dịch đã lây lan ra 19 trong số 31 tỉnh thành ở Trung Quốc đại lục.
 
Báo cáo hằng ngày của Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) ngày 4/11 cho biết đã ghi nhận 87 ca nhiễm mới trong cộng đồng và 17 ca nhập cảnh, không có ca tử vong mới. Tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục hiện là 97.527 ca, trong đó 36 ca ở tình trạng nguy kịch.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp