Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản

Thứ ba - 28/09/2021 07:05
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) xác nhận, Triều Tiên, ngày 28/9, đã phóng ít nhất một vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) xác nhận, Triều Tiên, ngày 28/9, đã phóng ít nhất một vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản.
 
Hiện chưa có thông tin chi tiết về số lượng, chủng loại vật thể bay đã được phóng cũng như địa điểm phóng.
 
Hãng tin Kyodo của Nhật Bản, dẫn thông báo của Chính phủ nước này đánh giá, Triều Tiên dường như đã thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản vào sáng sớm 28/9. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đang phân tích thông tin về vụ phóng, tuy nhiên lực lượng bảo vệ bờ biển nước này hiện chưa ban bố bất kỳ cảnh báo nào đối với ngư dân.
 

 

Hình ảnh một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Hình ảnh một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
 
Trước đó, ngày 15/9, quân đội Hàn Quốc cũng cho biết, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho biết, 2 tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản, trái ngược với tuyên bố trước đó là các vật thể này đã rơi bên ngoài EEZ.
 
Ngày 16/9, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, vụ phóng hôm 15/9 là cuộc thử nghiệm "hệ thống tên lửa trên tàu hỏa mới", được trung đoàn tên lửa đường sắt tiến hành, với mục tiêu ở khoảng cách 800 km và đã thực hiện thành công. KCNA nhấn mạnh, cuộc thử nghiệm này được tổ chức nhằm tăng khả năng ứng phó với hành động tấn công nhằm đe dọa Triều Tiên. 
 
KCNA cũng dẫn lời Nguyên soái Pak Jong-chon, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, khẳng định: “Hệ thống tên lửa đặt trên đường sắt đóng vai trò là một phương tiện phản công hiệu quả có khả năng giáng đòn liên tiếp vào các thế lực gây ra những mối đe dọa đối với chúng ta tại thời điểm triển khai những hành động quân sự cần thiết”.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp