Tổng thư ký NATO thăm Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ năm - 16/02/2023 10:07
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã bày tỏ sự đoàn kết của khối với Thổ Nhĩ Kỳ, nước phải hứng chịu trận động kinh hoàng hôm 6/2.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tổng thư ký NATO thăm Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã bày tỏ sự đoàn kết của khối với Thổ Nhĩ Kỳ, nước phải hứng chịu trận động kinh hoàng hôm 6/2.

Cảnh tan hoang sau động đất tại Hatay. Ảnh: Hải Linh/TTXVN
Cảnh tan hoang sau động đất tại Hatay. Ảnh: Hải Linh/TTXVN
Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ở thủ đô Ankara, ông Stoltenberg cho biết: "Các đồng minh NATO đã cung cấp hỗ trợ chỉ một ngày sau trận động đất. Máy bay từ Hà Lan, Na Uy và Anh không ngừng vận chuyển hàng viện trợ (cho Thổ Nhĩ Kỳ). Các chiến dịch gây quỹ được tổ chức ở tất cả các nước NATO".
 
Về phần mình, Ngoại trưởng Cavusoglu đã hoan nghênh phản ứng nhanh chóng của NATO trong công tác hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất. Ông bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của các đồng minh trong khối quân sự này.
 
Cho đến nay, tổng số người thiệt mạng trong trận động đất vừa qua tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên tới trên 42.000 (trong đó tại Thổ Nhĩ Kỳ là 36.187 người). Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) ước tính trận động đất này có thể gây thiệt hại kinh tế tương đương 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2023 của nước này.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp