Tấn công khủng bố tại Cameroon, ít nhất 6 người thiệt mạng

Thứ năm - 08/09/2022 14:10
Bộ trưởng Truyền thông Cameroon, ông René Emmanuel Sadi, cho biết các phần tử khủng bố có vũ trang hạng nặng nổ súng vào 1 xe buýt của công ty Golden Express đến từ Douala với 14 hành khách trên xe.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tấn công khủng bố tại Cameroon, ít nhất 6 người thiệt mạng
Bộ trưởng Truyền thông Cameroon, ông René Emmanuel Sadi, cho biết các phần tử khủng bố có vũ trang hạng nặng nổ súng vào 1 xe buýt của công ty Golden Express đến từ Douala với 14 hành khách trên xe.
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: camer.be)
Ảnh minh họa. (Nguồn: camer.be)
Ngày 7/9, Chính phủ Cameroon thông báo đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ tấn công 1 xe buýt của những phần tử khủng bố ở miền Tây Nam nước này.
 
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ trưởng Truyền thông Cameroon, ông René Emmanuel Sadi, cho biết các phần tử khủng bố có vũ trang hạng nặng đã nổ súng vào 1 xe buýt của công ty Golden Express đến từ Douala với 14 hành khách trên xe. Vụ tấn công xảy ra tại huyện Muyuka thuộc tỉnh Fako ngày 6/9.
 
Bộ trưởng Sadi nêu rõ Chính phủ Cameroon lên án cuộc tấn công nhằm vào những thường dân vô tội, được cho là nhằm ngăn cản học sinh đi học trở lại.
 
Các khu vực Tây Bắc và Tây Nam Cameroon là nơi diễn ra các xung đột giữa các nhóm vũ trang đòi ly khai và giữa các lực lượng này với quân đội chính phủ. Theo Tổ chức Khủng hoảng quốc tế (ICG), cuộc xung đột đã khiến hơn 6.000 người thiệt mạng và buộc hơn 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp