Taliban yêu cầu ngừng phát sóng các chương trình có diễn viên nữ

Thứ hai - 22/11/2021 13:03
Không chỉ yêu cầu các kênh truyền hình Afghanistan ngừng phát sóng những bộ phim tâm lý và vở kịch có diễn viên nữ, Taliban còn yêu cầu các phóng viên nữ mang khăn trùm đầu trong lúc đưa tin. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Taliban yêu cầu ngừng phát sóng các chương trình có diễn viên nữ
Không chỉ yêu cầu các kênh truyền hình Afghanistan ngừng phát sóng những bộ phim tâm lý và vở kịch có diễn viên nữ, Taliban còn yêu cầu các phóng viên nữ mang khăn trùm đầu trong lúc đưa tin.
 
Theo AFP, nhà chức trách Taliban tại Afghanistan ngày 21/11 đã ban hành “chỉ thị tôn giáo” mới, trong đó yêu cầu các kênh truyền hình của quốc gia Tây Nam Á ngừng phát sóng những bộ phim tâm lý và vở kịch có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên nữ.
 
Trong chỉ thị đầu tiên đối với truyền thông Afghanistan được Bộ khuyến khích đức hạnh và phòng ngừa thói xấu ban hành, Taliban yêu cầu các phóng viên truyền hình nữ mang khăn trùm đầu của phụ nữ Hồi giáo trong lúc đưa tin.
 
 
Phụ nữ Afghanistan di chuyển trên đường phố tại Qala-e-Naw, tỉnh Badghis, ngày 16/10. (Ảnh: TTXVN)
Phụ nữ Afghanistan di chuyển trên đường phố tại Qala-e-Naw, tỉnh Badghis, ngày 16/10. (Ảnh: TTXVN)
 
Ngoài ra, bộ này cũng yêu cầu các kênh truyền hình không phát sóng những bộ phim hoặc chương trình có cảnh quay nhà tiên tri Mohammed hoặc các nhân vật tôn kính khác, đồng thời kêu gọi cấm phát sóng những bộ phim hoặc chương trình chống lại các giá trị của đạo Hồi và Afghanistan.
 
Người phát ngôn của bộ trên Hakif Mohajir nêu rõ: “Những nội dung này không phải là các điều luật mà là một chỉ thị tôn giáo”.
 
Chỉ thị mới của Taliban đã được lưu hành rộng rãi vào cuối ngày 21/11 (theo giờ địa phương) trên các mạng lưới truyền thông xã hội ở Afghanistan.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp