Taliban nêu thời hạn chót binh sĩ Mỹ phải rời khỏi Afghanistan

Thứ tư - 18/08/2021 00:30
Taliban tuyên bố Mỹ phải rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, đồng thời cam đoan rằng phong trào này không có ý định tấn công binh sĩ Mỹ.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Taliban nêu thời hạn chót binh sĩ Mỹ phải rời khỏi Afghanistan
Taliban tuyên bố Mỹ phải rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, đồng thời cam đoan rằng phong trào này không có ý định tấn công binh sĩ Mỹ.
 
Theo Sputniknews, ngày 17/8, người phát ngôn Taliban Suhail Shaheen tuyên bố Mỹ phải rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, đồng thời cam đoan rằng phong trào này không có ý định tấn công binh sĩ Mỹ.
 

 

Binh sỹ Mỹ gác tại sân bay Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Mỹ gác tại sân bay Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Phát biểu với Sky News, ông Shaheen nói: "Họ (Mỹ) nên đưa các binh sĩ của họ ra khỏi Afghanistan... Họ tuyên bố sẽ rút toàn bộ các lực lượng của mình trước ngày 11/9, do đó, họ phải rút toàn bộ lực lượng của họ, nhưng chúng tôi cam kết không tấn công và chúng tôi đã thực hiện điều đó".
 
Ông Shaheen cũng cho rằng các nhà lãnh đạo trên thế giới nên tôn trọng nguyện vọng của người dân Afghanistan... và giúp đỡ người dân Afghanistan trong công cuộc tái thiết đất nước.
 
Về phần Taliban, ông Shaheen nêu rõ, phong trào này sẽ không để mạng lưới khủng bố al-Qaeda hoặc bất kỳ tổ chức khủng bố nào khác hoạt động ở Afghanistan.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp