Phó chủ tịch phường thôi việc sau vụ giữ xe người đi mua bánh mì

Thứ bảy - 21/08/2021 04:30
Ông Thọ có đơn xin nghỉ việc và được cấp trên chấp nhận. Trước đó, TP Nha Trang đã kỷ luật ông này vì vi phạm đạo đức về những việc cán bộ, công chức không được làm.
Phó chủ tịch phường thôi việc sau vụ giữ xe người đi mua bánh mì

Sáng 21/8, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ký quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, từ ngày 1/9.

Theo Chủ tịch UBND TP Nha Trang, ông Lê Hữu Thọ có đơn xin nghỉ việc và được thành phố chấp nhận.

Cũng theo ông Khánh, trước đó thành phố Nha Trang đã có quyết định kỷ luật ông Thọ bằng hình thức cảnh cáo vì nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16 khi làm nhiệm vụ; có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ.

Ngoài ra, ông Thọ vi phạm quy định về đạo đức của cán bộ, công chức; vi phạm quy định về văn hóa giao tiếp với nhân dân; vi phạm quy định về những việc cán bộ, công chức không được làm liên quan đến đạo đức công vụ, theo Điều 15, Điều 17 và Điều 18 của Luật Cán bộ công chức.

cho pho chu tich phuong thoi viec anh 1

Tổ công tác phường Vĩnh Hòa giữ xe máy của nam công nhân. Ảnh cắt từ clip màm hình.

Ông Lê Hữu Thọ là nhân vật trong clip lan truyền trên mạng vì giữ phương tiện, giấy tờ tùy thân của một người dân khi anh này ra ngoài mua bánh mì, nước uống trong thời gian TP Nha Trang giãn cách xã hội.

Sự việc xảy ra chiều 18/7, khi tổ công tác UBND phường Vĩnh Hòa do ông Lê Hữu Thọ dẫn đầu chặn xe máy của một công nhân tên Trần Văn Em. Lúc này, anh Em trình giấy ra vào cổng do công ty cấp và cho biết đang ra ngoài để mua bánh mì, nước uống.

Tuy nhiên, vị cán bộ chỉ huy tổ công tác cho rằng mua bánh mì, nước uống không phải nhu cầu thiết yếu. Vị cán bộ cho rằng "bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu".

Vị này quyết định giữ giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, xe máy và yêu cầu tài xế đến phường làm việc khi hết giãn cách.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND TP Nha Trang chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe, giấy tờ tùy thân cho anh Em và yêu cầu kiểm điểm cá nhân ông Lê Hữu Thọ.

Chủ tịch Nha Trang gửi thư xin lỗi công nhân bị giữ xe khi mua bánh mì

“Trước hết, tôi xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn”, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh viết.

Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo xử nghiêm vụ giữ xe của người đi mua bánh mì

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Nha Trang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan.

Nam công nhân được đi làm lại sau khi bị cho thôi việc vì mua bánh mì

Sau khi bị cho nghỉ việc, anh Trần Văn Em đã được gọi đi làm trở lại và được công ty hứa cho làm công việc yêu thích là hàn xì.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp