Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Phản ứng của Hàn Quốc và Nhật Bản về vụ phóng mới của Triều Tiên

Chủ nhật - 19/03/2023 11:47
Quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản bày tỏ phản đối vụ phóng mới của Triều Tiên; đồng thời cho biết Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ trong vấn đề này.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Phản ứng của Hàn Quốc và Nhật Bản về vụ phóng mới của Triều Tiên
Quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản bày tỏ phản đối vụ phóng mới của Triều Tiên; đồng thời cho biết Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ trong vấn đề này.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên, tại Seoul ngày 19/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên, tại Seoul ngày 19/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phản ứng trước việc Triều Tiên được cho là phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này sáng 19/3, thông báo gửi tới báo giới của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) bày tỏ phản đối vụ phóng mới của Triều Tiên; đồng thời cho biết, các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành bản phân tích toàn diện về các chi tiết của tên lửa.
 
Theo JCS, hai nước đồng minh này cũng sẽ tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung ở mức độ cao và kỹ lưỡng.
 
Theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên, sáng 19/3, đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.
 
JCS cho biết đã phát hiện vụ phóng từ khu vực Tongchang-ri, ở bờ biển phía Tây Triều Tiên vào lúc 11 giờ 5 phút giờ địa phương (9 giờ 5 phút giờ Việt Nam). Tên lửa bay được khoảng 800km trước khi rơi xuống biển.
 
Về phía Nhật Bản, phát biểu trong một cuộc họp báo tại Tokyo, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Toshiro Ino cho biết, nước này đã gửi phản đối đối với vụ phóng thông qua thông qua Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc).
 
Ông Ino cũng nói rằng Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc trong vấn đề trên.
 
Trước đó, truyền thông Nhật Bản dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết tên lửa rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
 
Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra vài ngày sau khi các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản nhất trí tăng cường hợp tác an ninh chặt chẽ.
 
Trong khi đó, Hàn Quốc và Mỹ cũng đang tiến hành cuộc tập trận chung Lá chắn tự do, dự kiến kéo dài 11 ngày, là cuộc tập trận quy mô lớn nhất giữa hai nước đồng minh trong nhiều năm qua.
 
Theo nhandan.vn
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp