NATO bắt đầu cuộc tập trận răn đe hạt nhân Steadfast Noon

Thứ ba - 18/10/2022 08:46
Theo tuyên bố của NATO, cuộc tập trận răn đe hạt nhân Steadfast Noon diễn ra ở khu vực phía Tây Bắc châu Âu - trong không phận của Bỉ và Anh, cũng như trên Biển Bắc.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
NATO bắt đầu cuộc tập trận răn đe hạt nhân Steadfast Noon
Theo tuyên bố của NATO, cuộc tập trận răn đe hạt nhân Steadfast Noon diễn ra ở khu vực phía Tây Bắc châu Âu - trong không phận của Bỉ và Anh, cũng như trên Biển Bắc.

Cuộc tập trận của NATO. (Nguồn: Getty Images)
Cuộc tập trận của NATO. (Nguồn: Getty Images)
Sputnik đưa tin, cuộc tập trận răn đe hạt nhân Steadfast Noon theo kế hoạch của NATO với sự tham gia của 14 quốc gia và 60 máy bay quân sự bắt đầu ngày 17/10 và sẽ kéo dài đến ngày 30/10.
 
Theo tuyên bố của NATO, cuộc tập trận diễn ra ở khu vực phía Tây Bắc châu Âu - trong không phận của Bỉ và Anh, cũng như trên Biển Bắc. Các loại vũ khí chiến đấu không được huy động trong cuộc tập trận này.
 
Các phương tiện truyền thông của Bỉ nêu rõ trung tâm của cuộc tập trận sẽ là căn cứ không quân Kleine Brogel của Bỉ ở tỉnh Limburg.
 
Theo số liệu của Liên minh Chống vũ khí hạt nhân của Bỉ, ở nước này có bố trí các đầu đạn hạt nhân của Mỹ. Cơ quan chức năng chính thức không xác nhận thông tin trên.
 
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg giải thích "đây là các cuộc tập trận thường niên theo lịch trình được tiến hành để duy trì khả năng hạt nhân của NATO luôn trong trạng thái an toàn và hiệu quả."
 
Ông nhấn mạnh cuộc tập trận này không liên quan đến cuộc khủng hoảng hiện nay xung quanh Ukraine.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp