Mỹ tăng viện trợ để khôi phục mạng lưới điện của Ukraine

Thứ năm - 19/01/2023 15:42
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 18/1 thông báo nước này sẽ cung cấp 125 triệu USD cho Ukraine để hỗ trợ mạng lưới điện và năng lượng của nước này bị tổn hại trong cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện nay.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ tăng viện trợ để khôi phục mạng lưới điện của Ukraine
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 18/1 thông báo nước này sẽ cung cấp 125 triệu USD cho Ukraine để hỗ trợ mạng lưới điện và năng lượng của nước này bị tổn hại trong cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện nay.

Tòa nhà bị phá hủy trong xung đột tại thành phố cảng Mariupol, miền Nam Ukraine ngày 29/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Tòa nhà bị phá hủy trong xung đột tại thành phố cảng Mariupol, miền Nam Ukraine ngày 29/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Hồi tháng 12 vừa qua, Mỹ đã chuyển gói viện trợ thiết bị điện đợt đầu tiên cho Ukraine. Đây là một phần của khoản viện trợ trị giá 53 triệu USD được Mỹ công bố vào tháng trước, sau khi Ukraine cho biết nước này cần thêm máy biến áp, máy phát điện, cũng như hệ thống phòng không.
 
Cũng trong ngày 18/1, Văn phòng điều phối nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) thông báo có kế hoạch tăng số lượng đoàn xe chở hàng thiết yếu cứu trợ cho nhiều địa phương của Ukraine. Báo cáo của OCHA cho biết có khoảng 4.500 người ở Ukraine đang sống phụ thuộc vào hàng hóa cứu trợ. 
 
Hiện các cơ quan của Liên hợp quốc như Cao ủy LHQ về người tị nạn, Tổ chức Di trú quốc tế và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã huy động xe chở nhu yếu phẩm hỗ trợ hơn 1.000 hộ gia đình tại Ukraine.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp