Mỹ hợp tác với Hàn, Nhật về vấn đề thử hạt nhân của Triều Tiên

Thứ sáu - 03/06/2022 12:36
Ông Sung Kim, đại diện đặc biệt của Mỹ về các vấn đề Triều Tiên ngày 3/6 cho biết Mỹ đã sẵn sàng cùng với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc đối phó với các tình huống bất ngờ trên Bán đảo Triều Tiên.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ hợp tác với Hàn, Nhật về vấn đề thử hạt nhân của Triều Tiên
Ông Sung Kim, đại diện đặc biệt của Mỹ về các vấn đề Triều Tiên ngày 3/6 cho biết Mỹ đã sẵn sàng cùng với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc đối phó với các tình huống bất ngờ trên Bán đảo Triều Tiên.
 
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Ông Sung Kim, đại diện đặc biệt của Mỹ về các vấn đề Triều Tiên ngày 3/6 cho biết Mỹ đã "sẵn sàng" cùng với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc đối phó với các tình huống bất ngờ trên Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Triều Tiên đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân.
 
Trong cuộc hội đàm ở Seoul, ông Sung Kim đã nói với những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt là Kim Gunn và Takehiro Funakoshi rằng Washington đang "đánh giá sự chuẩn bị của Triều Tiên ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri có thể là cho vụ thử hạt nhân thứ bảy," đồng thời nêu bật tầm quan trọng của sự hợp tác ba bên.
 
Cuộc gặp này là cuộc hội đàm ba bên trực tiếp đầu tiên giữa các nhà ngoại giao hàng đầu phụ trách các vấn đề Triều Tiên kể từ khi ông Yoon Suk Yeol nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc hồi tháng trước./.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp