Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực cải thiện quan hệ với Triều Tiên

Thứ hai - 06/09/2021 12:47
Ngày 6/9, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục các nỗ lực nối lại đối thoại và cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng, thông qua cơ hội là các sự kiện kỷ niệm lớn giữa hai miền Triều Tiên diễn ra trong tháng này. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực cải thiện quan hệ với Triều Tiên
Ngày 6/9, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục các nỗ lực nối lại đối thoại và cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng, thông qua cơ hội là các sự kiện kỷ niệm lớn giữa hai miền Triều Tiên diễn ra trong tháng này.
 
Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn bộ trên Lee Jong-joo nói: "Nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, việc sớm khôi phục đối thoại và hợp tác liên Triều là mục tiêu quan trọng hàng đầu".
 
Bà Lee Jong-joo nhấn mạnh rằng, Bộ Thống nhất Hàn Quốc sẽ dốc toàn lực để các sự kiện kỷ niệm sắp tới có ý nghĩa.
 

 

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Jong-joo. (Ảnh: Yonhap)
Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Jong-joo. (Ảnh: Yonhap)
 
Vào ngày 17/9 tới, Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm ngày trở thành thành viên của Liên hợp quốc, cùng với Triều Tiên.
 
Tiếp đó, ngày 19/9, hai miền Triều Tiên cũng dự kiến kỷ niệm 3 năm ngày ra tuyên bố hội nghị thượng đỉnh Bình Nhưỡng 2018.
 
Tuyên bố này nêu rõ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí rằng bán đảo Triều Tiên phải trở thành một khu vực không có vũ khí hạt nhân.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp