Điện Kremlin nêu điều kiện kết thúc chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Thứ năm - 09/06/2022 12:37
Hôm 9/6, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine sẽ chỉ kết thúc khi nước này hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Điện Kremlin nêu điều kiện kết thúc chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine
Hôm 9/6, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine sẽ chỉ kết thúc khi nước này hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra.
 

 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS
“Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vạch ra các nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt này. Nga sẽ chỉ kết thúc chiến dịch quân sự đặc biệt khi hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra”, hãng thông tấn Tass dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khi trả lời về thời điểm ấn định kết thúc xung đột. Ông Peskov không bình luận về tuyên bố cho rằng kết quả của chiến dịch quân sự đặc biệt này sẽ không đạt được dưới chế độ hiện tại của Ukraine.
 
Khi tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt ra một số mục tiêu, trong số đó có phi quân sự hóa và phi phát xít hóa quốc gia láng giềng.
 
Trong động thái liên quan, cùng ngày, ông Konstantin Gavrilov, Trưởng phái đoàn Nga tham gia đàm phán về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí tại Vienna, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-24 và cho biết Moskva sẽ đáp trả ngay lập tức nếu Nga bị tấn công bằng các hệ thống vũ khí tầm xa.
 
“Chúng tôi đặc biệt chú ý đến việc phương Tây cung cấp cho Ukraine các loại pháo phản lực tầm xa HIMARS và MLRS. Những vũ khí này không chỉ đe dọa Donbass mà còn cả Nga. Chúng tôi đã nêu rõ lập trường của mình rằng nếu Liên bang Nga bị tấn công bằng hệ thống tên lửa tầm xa, các cơ quan có thẩm quyền sẽ ngay lập tức đưa ra phản ứng đối phó”, ông nhấn mạnh.
 
Theo nhà ngoại giao này, cam kết không sử dụng hệ thống HIMARS để tấn công Nga của chính quyền Kiev là không đáng tin.
 
Tuần trước, Chính quyền của Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ cung cấp gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine, bao gồm hệ thống tên lửa cơ động cao HIMARS. Mỹ cho biết lô vũ khí đầu tiên sẽ có 4 hệ thống này. Washington cũng khẳng định nước này chỉ gửi bệ phóng tên lửa bánh lốp hạng nhẹ có tầm bắn không vượt quá 80 km cho Kiev. Theo khẳng định của Mỹ, Kiev đã đảm bảo rằng sẽ không sử dụng các hệ thống tên lửa của Mỹ để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga.
 
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định việc Kiev đảm bảo không sử dụng các hệ thống vũ khí do Mỹ sản xuất để đối phó với các mục tiêu trên lãnh thổ Nga là vô giá trị và không thể tin cậy.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp