CDC Khánh Hòa bác tin yêu cầu người tiêm vaccine đi test nhanh nCoV

Thứ bảy - 07/08/2021 05:01
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa khẳng định đơn vị không ra thông báo khẩn về việc yêu cầu những người tiêm vaccine đi xét nghiệm Covid-19.
CDC Khánh Hòa bác tin yêu cầu người tiêm vaccine đi test nhanh nCoV

Chiều 7/8, bác sĩ Tôn Thất Toàn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, cho biết đơn vị không ra thông báo khẩn về việc yêu cầu cán bộ, viên chức, nhà giáo và người lao động đã tiêm vaccine đi test nhanh Covid-19.

“CDC Khánh Hòa không ra thông báo khẩn có nội dung trên và cũng không nhắn tin qua mạng cho những người đã được tiêm chủng, yêu cầu đi test Covid-19. Đây hoàn toàn là tin giả”, bác sĩ Toàn khẳng định.

Gia mao thong tin ve dich anh 1

Thông báo khẩn giả mạo CDC tỉnh Khánh Hòa lan tuyền trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình.

Sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền bản chụp màn hình tin nhắn thông báo khẩn của CDC Khánh Hòa có nội dung: Yêu cầu cán bộ, viên chức, nhà giáo, người lao động tham gia tiêm vaccine ngày 5/8, tại 26 Hoàng Hoa Thám (kho bạc Nhà nước cũ, TP Nha Trang) có mặt tại nhà thi đấu trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nha Trang, để test nhanh Covid-19. Thời gian từ 10h ngày 7/8.

Lý do, một người tên Đạt trong nhóm người phục vụ tiêm vaccine bị nhiễm SARS-CoV-2.

Thông báo khẩn giả mạo còn yêu cầu người nhận tin nhắn mang theo giấy chứng nhận đã tiêm mũi 1 để qua chốt kiểm tra và tự cách ly tại nhà để đảm bảo cho người thân. Đáng chú ý, tin nhắn giả mạo còn yêu cầu người nhận được tin phải trả lời lại.

Theo lãnh đạo CDC Khánh Hòa, sau khi phát hiện sự việc, đơn vị đã gửi công văn sang Sở Thông tin và Truyền thông của tỉnh đề nghị xác minh người tung thông tin giả mạo và có biện pháp xử lý.

Hôm 6/8, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày.

Động thái trên được đưa ra sao khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn biến phức tạp. Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tiếp tục được ghi nhận tại nhiều địa phương, nhất là TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh và huyện Diên Khánh.

Tính đến trưa 7/8, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 3.117 trường hợp dương tính với nCoV trong đợt dịch bệnh bùng phát trở lại này.

Thanh niên đâm vào xe CSGT khi bị truy đuổi

Thấy phương tiện khả nghi, tổ kiểm soát dịch Covid-19 ở Bình Thuận yêu cầu tài xế dừng lại kiểm tra. Lái xe sau đó tăng ga bỏ chạy, tông vào xe cảnh sát khi bị truy đuổi.

UBND TP Nha Trang bị phê bình công tác phòng chống dịch Covid-19

Qua kiểm tra thực tế và truy vết của CDC tỉnh, UBND tỉnh Khánh Hòa nhận thấy một số quán ăn, cửa hàng, sạp ở chợ vẫn hoạt động dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh ở TP Nha Trang.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp