Campuchia ngừng cách ly người nhập cảnh đã tiêm vaccine đầy đủ

Chủ nhật - 14/11/2021 12:53
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chiều 14/11, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Campuchia ngừng cách ly người nhập cảnh đã tiêm vaccine đầy đủ
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chiều 14/11, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ.
 
Thủ tướng Hun Sen cho biết tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ của Campuchia đã đạt gần 88% trong tổng số 16 triệu người dân nước này. Trên cơ sở này, Campuchia không cần thực hiện cách ly ngoại trừ trường hợp chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Thủ tướng Hun Sen nêu rõ: “Những người chưa tiêm phòng phải được cách ly trong 14 ngày, nhưng đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine, gồm cả người Campuchia và người nước ngoài, khi nhập cảnh Vương quốc Campuchia không phải thực hiện cách ly.
 
Để thực hiện chủ trương trên, Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo Bộ Y tế Campuchia tăng cường năng lực máy xét nghiệm PCR tại thủ đô Phnom Penh, thành phố Sihanoukville và thành phố Siem Reap, tăng cường chất lượng dịch vụ xét nghiệm.
 
 
 Kiểm tra chứng nhận tiêm phòng COVID-19 của người dân tại một khu chợ ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: THX/TTXVN
Kiểm tra chứng nhận tiêm phòng COVID-19 của người dân tại một khu chợ ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: THX/TTXVN
 
Bên cạnh đó, Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ đạo các bộ, ban, ngành của Campuchia khẩn trương phối hợp để ông có thể ký thông qua quyết định nói trên từ ngày 15/11 tới.
 
Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, ngày 13/11 Campuchia ghi nhận 55 ca nhiễm mới qua xét nghiệm PCR và 6 ca tử vong (trong đó 4 ca chưa tiêm vaccine). Cho đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 119.536 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 2.867 ca tử vong. Cho đến ngày 13/11, Campuchia đã tiêm phòng COVID-19 cho 87,82% trên tổng số 16 triệu người dân nước này.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp