Bắt giữ thanh niên chuyên bán 'nước vui' tại vũ trường, quán bar

Thứ ba - 08/11/2022 21:10
Quyền mua mỗi chai "nước vui" với giá 2-3 triệu đồng rồi bán cho người nghiện ở Nha Trang.
Bắt giữ thanh niên chuyên bán 'nước vui' tại vũ trường, quán bar

Chưa đầy 2 tháng sau khi đến TP Nha Trang mua bán trái phép loại ma túy mới với tên gọi “nước vui”, Đinh Quan Quyền (sinh năm 1997, thường trú phường 9, quận 3, TP.HCM) đã bị các trinh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, trên địa bàn TP Nha Trang xuất hiện một số loại ma túy mới, núp bóng các loại nước uống dạng gói có hình ảnh trái cây, được dân chơi, người nghiện sử dụng phổ biến.

Sau đó, do bị lực lượng chống tội phạm về ma túy liên tục truy quét và cảnh báo cho người dân nên loại ma túy dạng gói này dần biến mất. Tuy vậy, tội phạm ma túy tiếp tục tung ra thị trường loại ma túy mới được đóng trong chai nhựa với tên gọi “nước vui”.

mua ban ma tuy anh 1

Tang vật vụ án.

Theo lực lượng chống tội phạm ma túy, “nước vui” được Đinh Quan Quyền mua từ TP.HCM, rồi mang ra Nha Trang tiếp thị tại những tụ điểm vui chơi giải trí, nhất là các vũ trường, quán bar. Mỗi chai “nước vui”, Quyền mua với giá 2-3 triệu đồng, bán cho con nghiện ở Nha Trang lãi ít nhất gấp 2 lần.

Chai “nước vui” có chiều cao 10,5 cm, đường kính 5 cm nên có thể dễ dàng mang tới các tụ điểm bán cho dân chơi. Chỉ cần một giọt nhỏ “nước vui” được pha vào các loại nước giải khát đã có thể giúp người nghiện đạt đến độ “phê” trong thời gian ngắn.

Với quyết tâm bắt giữ nghi phạm Quyền, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo mũi trinh sát vào cuộc đấu tranh. Sau gần 2 tháng lần theo dấu vết nghi phạm, đầu tháng 11, cảnh sát bắt quả tang Quyền đang di chuyển bằng xe máy trên đường Nguyễn Thiện Thuật, mang theo 2 chai “nước vui” được ngụy trang trong một hộp giấy. Bên ngoài của chai “nước vui” gắn chữ: HB The Vape...

Tại cơ quan điều tra, Quyền khai sau khi nhận số ma túy mới nêu trên, nghi phạm đã liên lạc với đối tác để giao hàng. Để có căn cứ xử lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang đã trưng cầu giám định tang vật.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp