Bán suất mỳ bò 200.000 đồng, nhà hàng ở Nha Trang bị phạt 21 triệu

Thứ bảy - 25/06/2022 02:07
Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện nhà hàng Ngọc Phú (Nha Trang) vi phạm 2 lỗi không có giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm và niêm yết giá không rõ ràng.
Bán suất mỳ bò 200.000 đồng, nhà hàng ở Nha Trang bị phạt 21 triệu

Sáng 25/6, ông Phan Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhà hàng Ngọc Phú, địa chỉ 24 Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, số tiền 21 triệu đồng.

Nhà hàng Ngọc Phú bị xử phạt vì 2 lỗi Kinh doanh ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và Niêm yết giá không rõ ràng.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, sau khi mạng xã hội có phản ánh nhà hàng Ngọc Phú "chém" 3 phần mỳ xào 600.000 đồng, đơn vị đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và phát hiện cơ sở này vi phạm 2 lỗi trên.

quan an chat chem o Nha Trang anh 1

Khách tố nhà hàng bán phần mì xào quá đắt. Ảnh: P.L.

Ngoài xử phạt, UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu nhà hàng Ngọc Phú khắc phục, bổ sung đầy đủ các giấy phép đảm bảo đủ điều kinh doanh theo quy định và cam kết chấp hành tốt các quy định về hoạt động kinh doanh uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng, bán đúng giá niêm yết.

"Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các cơ sở, đơn vị có hành vi chặt chém hoặc gây khó dễ cho du khách, đồng thời cũng tuyên truyền để các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành tốt các quy định của pháp luật và đạo đức kinh doanh", ông Liêm nói.

Hôm 16/6, mạng xã hội xuất hiện bài viết của du khách tên Linh với nội dung tố quán cơm hải sản ngon Ngọc Phú "chặt chém" 3 phần mỳ xào bò với giá 600.000 đồng.

Bài viết nhanh chóng thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận trái chiều. Theo phản ánh của chị Linh, trong chuyến du lịch tới Nha Trang, tối 14/6 chị có ra nhà hàng Ngọc Phú gọi 3 suất mỳ xào bò (2 suất ăn tại quán, một mang về). Sau khi kêu tính tiền, nhân viên báo hết 600.000 đồng/3 phần.

“Chưa nói đến giá cả, suất nhiều mỳ, nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán”, chị Linh nói và cho biết khi chị phản ánh thì được nhân viên quán giải thích đây là mỳ bò nên đắt.

Ông Ngọc Thành, chủ nhà hàng Ngọc Phú, cho biết quán mới mở lại sau dịch nên nhiều dịch vụ tăng giá, nhất là khoảng 2-3 tháng gần đây.

“Sau khi mở lại quán, một phần mỳ như khách phản ánh chỉ có giá 150.000-160.000 đồng. Tuy nhiên, hiện giá xăng, gas tăng giá cao quá buộc chúng tôi phải tăng giá thức ăn theo”, ông Thành phân trần.

Tạm ngưng các hoạt động lặn biển ở Hòn Mun để khảo sát

Từ ngày 27/6, mọi hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun sẽ tạm ngưng để cơ quan chức năng khảo sát, đánh giá lại toàn bộ khu vực.

Tiểu vùng Nam Trung Bộ thiếu 'nhạc trưởng' dẫn dắt

Các chuyên gia, nhà quản lý cho rằng tiềm năng kinh tế vùng Nam Trung Bộ rất lớn, song chưa phát triển xứng tầm vì thiếu sự liên kết.

Nhà hàng bị tố ‘chém’ khách 200.000 đồng một phần mỳ xào sẽ bị phạt

Kiểm tra nhà hàng bị tố chặt chém khách ở Nha Trang, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh này không có giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm và niêm yết giá không rõ ràng.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp