Ấn Độ phê duyệt khẩn cấp vaccine sử dụng công nghệ ADN đầu tiên trên thế giới

Thứ bảy - 21/08/2021 12:32
Cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ vừa phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine phòng Covid-19 của Zydus Cadila dành cho trẻ em hơn 12 tuổi và người trưởng thành. Đây là loại vaccine sử dụng công nghệ ADN đầu tiên trên thế giới. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ấn Độ phê duyệt khẩn cấp vaccine sử dụng công nghệ ADN đầu tiên trên thế giới
Cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ vừa phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine phòng Covid-19 của Zydus Cadila dành cho trẻ em hơn 12 tuổi và người trưởng thành. Đây là loại vaccine sử dụng công nghệ ADN đầu tiên trên thế giới.
 
Vaccine ZyCoV-D sử dụng một đoạn vật liệu di truyền từ virus chứa chỉ dẫn, dưới dạng ADN hoặc ARN, để tạo ra loại protein gai, cơ chế mà virus dùng để bám vào người, qua đó kích hoạt phản ứng của hệ miễn dịch nhận ra và phản ứng lại.
 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
 
Khác với hầu hết các loại vaccine phòng Covid-19 hiện có cần 1 đến 2 mũi, vaccine ZyCoV-D được chia thành 3 mũi. Zydus Cadila cho biết, loại vaccine này giữ được "trạng thái ổn định tốt” ở 25 độ C trong ít nhất 3 tháng.
 
Từ tháng 7, Zydus Cadila đã thông báo vaccine của hãng có hiệu quả trong việc chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2, đặc biệt là biến thể Delta. Hãng đặt mục tiêu sản xuất từ 100 triệu đến 120 triệu liều vaccine ZyCoV-D mỗi năm và đã bắt đầu tích trữ vaccine.
 
Đây là loại vaccine phòng Covid-19 thứ 6 được cấp phép sử dụng tại Ấn Độ.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp