Xã Diên Thạnh: Gần 60 nông dân liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa giống

Chủ nhật - 06/12/2020 13:36
Hợp tác xã Nông nghiệp xã Diên Thạnh có 114ha đất hàng năm trồng 2 vụ lúa. Trước đây, nông dân thường sản xuất và bán lúa thịt nên thu nhập phụ thuộc nhiều vào giá cả của thị trường.... Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hợp tác xã Nông nghiệp xã Diên Thạnh có 114ha đất hàng năm trồng 2 vụ lúa. Trước đây, nông dân thường sản xuất và bán lúa thịt nên thu nhập phụ thuộc nhiều vào giá cả của thị trường. Với nhu cầu lúa giống của các công ty, năm 2016, hợp tác xã đã đứng ra hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa giống với Công ty Đông Nam ở tỉnh Bình Thuận và công ty giống ở tỉnh Đắk Lắk. Sau 4 năm triển khai mô hình liên kết, đến nay, đã có gần 60 hội viên tham gia với 62ha.
 
Sau khi trừ các chi phí như: Cày bừa, phân thuốc, công lao động, khử lẫn, thu hoạch…, sản xuất lúa giống cho thu nhập cao hơn sản xuất lúa thịt từ 7 đến 8 triệu đồng/ha, các thành viên trong tổ liên kết rất phấn khởi. Hợp tác xã Nông nghiệp Diên Thạnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trong thời gian tới.
 
M.HOÀNG
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây