WTO có Tổng giám đốc mới

Thứ hai - 15/02/2021 17:46

WTO có Tổng giám đốc mới

Ứng viên Ngozi Okonjo-Iweala, người Nigeria ngày 15/2 được xác nhận trở thành Tổng giám đốc của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ứng viên Ngozi Okonjo-Iweala, người Nigeria ngày 15/2 được xác nhận trở thành Tổng giám đốc của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).
 
 
Tân Tổng giám đốc của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) (Ảnh: WTO)
Tân Tổng giám đốc của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) (Ảnh: WTO)
 
Tại cuộc họp trực tuyến Đại hội đồng Tổ chức thương mại thế giới, các thành viên đã nhất trí bầu chọn bà Iweala làm Tổng giám đốc tiếp theo của Cơ quan này.
 
Ngay sau đó, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) xác nhận sự lựa chọn này.  Như vậy đây sẽ là lần đầu tiên Tổ chức thương mại thế giới có một lãnh đạo là nữ.
 
Bà Iweala từng giữ vị trí Bộ trưởng Tài chính Nigeria và từng đảm nhiệm các vị trí cao cấp của Ngân hàng thế giới tại Washington (Mỹ), hiện nay là Chủ tịch Liên minh vaccine.         
 
Ghế Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới bỏ trống từ tháng 8/2019 đến nay sau khi ông Roberto Azevedo từ chức. Tổ chức thương mại thế giới hiện do 4 phó Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới phụ trách điều hành./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây