WHO tiếp tục kêu gọi tiêm vaccine của hãng dược phẩm AstraZeneca

Thứ năm - 18/03/2021 14:54

WHO tiếp tục kêu gọi tiêm vaccine của hãng dược phẩm AstraZeneca

Ngày 18-3, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại khu vực châu Âu Hans Kluge khẳng định, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca sẽ đem lại lợi ích lớn hơn bất kỳ nguy cơ nào mà các quốc gia đang lo ngại, do đó các nước và vùng lãnh thổ ở châu Âu nên tiếp tục sử dụng loại vaccine này.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 18/3, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại khu vực châu Âu Hans Kluge khẳng định, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca sẽ đem lại lợi ích lớn hơn bất kỳ nguy cơ nào mà các quốc gia đang lo ngại, do đó các nước và vùng lãnh thổ ở châu Âu nên tiếp tục sử dụng loại vaccine này.
 
Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến, ông Hans Kluge nhấn mạnh: “Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch là một loại bệnh tim mạch phổ biến thứ ba trên thế giới. Nó xảy ra với các trường hợp bất kể họ có được tiêm chủng hay không. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa kết luận được các trường hợp gặp tình trạng này là do vaccine hay các yếu tố ngẫu nhiên khác. WHO đang đánh giá dữ liệu an toàn mới nhất và sau khi hoàn thành, các phát hiện sẽ được công bố minh bạch. Tuy nhiên, tại thời điểm này, tiêm vaccine AstraZeneca có lợi ích vượt xa những rủi ro của nó, do đó việc tiêm chủng nên được tiếp tục để cứu sống người dân khỏi dịch bệnh”.
 
Các cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu hiện đang tiến hành cuộc điều tra về một số ít trường hợp sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca đã xuất hiện triệu chứng đông máu khiến nhiều nước châu Âu đã ngừng sử dụng loại vaccine này.
 

 

Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge (Ảnh: AFP)
Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge (Ảnh: AFP)
 
Trước đó vào 17/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã ra tuyên bố tương tự, đồng thời cho biết việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 sẽ không làm giảm nguy cơ mắc bệnh khác hoặc tử vong do các nguyên nhân khác.
 
Liên quan đến việc sử dụng loại vaccine này, Cơ quan Y tế Châu Âu (EMA) trước đó cũng ra tuyên bố khẳng định họ không tìm thấy mối liên hệ nào giữa vaccine và các nguy cơ xảy ra tình trạng đông máu hoặc thuyên tắc tĩnh mạch.
 
 
Hôm 14/3, hãng dược phẩm AstraZeneca cũng đã công bố báo cáo dữ liệu an toàn sau khi thu thập mẫu xét nghiệm của hơn 17 triệu người được tiêm chủng ở Anh và Liên minh châu Âu, xác định không có bằng chứng về nguy cơ gây đông máu sau khi tiêm chủng./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây