Virus SARS-CoV-2 có 10 biến thể, tăng gấp nhiều lần khả năng lây nhiễm

Thứ sáu - 02/10/2020 22:15

Virus SARS-CoV-2 có 10 biến thể, tăng gấp nhiều lần khả năng lây nhiễm

Các nhà khoa Anh mới đây đã phát hiện, protein của virus SARS-CoV-2 có khả năng biến đổi thành 10 dạng khác nhau, tăng gấp nhiều lần khả năng xâm nhập vào cơ thể con người. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Các nhà khoa Anh mới đây đã phát hiện, protein của virus SARS-CoV-2 có khả năng biến đổi thành 10 dạng khác nhau, tăng gấp nhiều lần khả năng xâm nhập vào cơ thể con người.
 
Nhóm nghiên cứu từ Viện Francis Crick đã tiến hành 1 thí nghiệm và phát hiện rằng, các gai protein của virus này có thể thay đổi, trở nên bám dính hơn. Trong điều kiện phòng thí nghiệm, các protein này trải qua quá trình biến đổi rất nhanh, chỉ trong vòng 60 giây. Tuy nhiên trong thực thế, quá trình này sẽ cần nhiều thời gian hơn. Nhóm khoa học đồng thời khẳng định, virus cảm cúm và HIV đều không có cơ chế xâm nhập phức tạp như vậy. Hiện tượng biến thể của virus được nhận định do virus SARS-CoV-2 đang thay đổi để tạo lớp bảo vệ trước kháng thể trong con người. 
 
 

 

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
 
Theo số liệu trên trang worldometers, toàn thế giới hiện ghi nhận gần 34,5 triệu người mắc với số ca tử vong vượt mốc 1 triệu. Công trình nghiên cứu này sẽ giúp tìm hiểu cơ chế lây nhiễm Covid-19 cũng như hỗ trợ quá trình điều chế, sản xuất vaccine./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây