Ứng viên đảng Dân chủ Warnock thắng trong cuộc đua Thượng viện ở Georgia

Thứ tư - 06/01/2021 17:36

Ứng viên đảng Dân chủ Warnock thắng trong cuộc đua Thượng viện ở Georgia

Theo thông tin từ CNN, ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock đánh bại ứng viên đảng Cộng hòa Kelly Loeffler và giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện ở bang Georgia. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Theo thông tin từ CNN, ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock đánh bại ứng viên đảng Cộng hòa Kelly Loeffler và giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện ở bang Georgia.
 
Ông Warnock, một mục sư của Nhà thờ Ebenezer Baptist tại Atlanta, sẽ đi vào lịch sử khi trở thành thượng nghị sĩ da màu đầu tiên đến từ Georgia.
 
 

 

Ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện ở Georgia. Ảnh: Getty
Ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện ở Georgia. Ảnh: Getty
 
Trong một bài phát biểu sáng 6/1, ông Warnock đã cảm ơn các cử tri vì đã ủng hộ cho ông: "Gửi tới tất cả những người đang đấu tranh ngày hôm nay, dù bạn bỏ phiếu cho tôi hay không, hãy nhớ điều này. Tôi sẽ lắng nghe các bạn, quan sát các bạn và ngày nào tôi còn ở trong Thượng viện Mỹ, tôi sẽ đấu tranh vì các bạn”.
 
Ông Warnock là thành viên đảng Dân chủ đầu tiên ở Georgia đắc cử vào Thượng viện trong 20 năm qua. Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng giành chiến thắng tại bang này và trở thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đầu tiên giành chiến thắng ở đây kể từ những năm 1990.
 
Như vậy, giữa 2 ứng viên còn lại là David Perdue của đảng Cộng hòa và Jon Ossoff của đảng Dân chủ, người nào giành chiến thắng thì đảng của người đó sẽ giành quyền kiểm soát Thượng viện./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây