Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Thứ bảy - 09/01/2021 05:36

Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump

Twitter ngày 8/1 đã ra thông báo cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Twitter ngày 8/1 đã ra thông báo cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 
Twitter) ngày 8/1 đã ra thông báo cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thông báo của Twitter cho biết sau khi rà soát cẩn thận các dòng trạng thái gần đây trên tài khoản của ông Trump và bối cảnh liên quan, Twitter đã quyết định cấm vĩnh viễn tài khoản này nhằm phòng tránh rủi ro có thêm kích động bạo lực.
 
Twitter đã phân tích 2 bài đăng của ông Trump, qua đó ông Trump tuyên bố rằng 75 triêu người yêu nước Mỹ từng bỏ phiếu cho ông sẽ có tiếng nói về lâu dài trong tương lai đồng thời tuyên bố ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden. Dựa trên bối cảnh căng thẳng hiện tại ở Mỹ cũng như gia tăng thông tin về những người đột nhập vào tòa nhà quốc hội một cách bạo lực, Twitter kết luận rằng các dòng trạng thái này rất có khả năng khuyến khích và động viên người dân lặp lại các hành động hình sự từng diễn ra tại trụ sở quốc hội ngày 6/1.
 
 

 

Hàng trăm nhân viên của Twitter yêu cầu cấm vĩnh viễn tài khoản Twitter của ông Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Hàng trăm nhân viên của Twitter yêu cầu cấm vĩnh viễn tài khoản Twitter của ông Donald Trump (Ảnh: Reuters)
 
Thông báo của Twitter cũng cảnh báo các hoạt động vi phạm y định của công ty này cũng sẽ gặp hậu quả tương tự đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục minh bạch trong các chính sách và việc thực hiện của mình.   
 
Trước đó cùng ngày, hàng trăm nhân viên Twitter ngày 8/1 đã viết thư yêu cầu ban lãnh đạo công ty cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau vụ hỗn loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ.
 
Trong thư nội bộ gửi Giám đốc điều hành Jack Dorsey, khoảng 350 nhân viên Twitter yêu cầu làm rõ quyết định của công ty này đối với các dòng trạng thái của ông Trump trong ngày mà người ủng hộ ông Trump gây hỗn loạn tại trụ sở quốc hội. Các nhân viên này cũng yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra về các quyết định chính sách của công ty vốn làm gia tăng các mối đe dọa chống lại dân chủ nghiêm trọng trong những năm qua./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây