Tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Thứ năm - 01/10/2020 12:49
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đề nghị tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến người lao động về thông tin tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đề nghị tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến người lao động về thông tin tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.


Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã thống nhất với Nhật Bản về kế hoạch tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang học tập và làm việc tại Nhật Bản khóa 9 năm 2020. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1 đến 18-10. Những người được tuyển chọn sang Nhật Bản vừa học vừa làm việc tối đa 3 năm đối với điều dưỡng và 4 năm đối với hộ lý. Trong quá trình học và làm, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về hộ lý, điều dưỡng. Mức lương của điều dưỡng từ 130.000 đến 140.000 yên/tháng (tương đương 28 đến 30 triệu đồng); hộ lý từ 140.000 đến 150.000 yên/tháng (tương đương 30 đến 32 triệu đồng/tháng).


Điều kiện tham gia là công dân Việt Nam. Về hộ lý: Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm), không quá 35 tuổi, có sức khỏe tốt, không tiền án, tiền sự. Đối với điều dưỡng: Ngoài tiêu chí như hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng. Hồ sơ làm theo hướng dẫn được tải về từ trang web www:dolab.gov.vn. Hồ sơ gửi về Cục Quản lý lao động ngoài nước, số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Được biết, thực hiện Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tuyển chọn, đào tạo 1.334 hộ lý và điều dưỡng. Đồng thời, đã có 1.109 người sang Nhật Bản làm việc.


V.G

 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây