Tuyên bố chung ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorno-Karabakh được ký kết

Thứ ba - 10/11/2020 05:18

Tuyên bố chung ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorno-Karabakh được ký kết

Ngày 9/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga, Armenia và Azerbaijan ký Tuyên bố chung ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorno-Karabakh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 9/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga, Armenia và Azerbaijan ký Tuyên bố chung ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorno-Karabakh.
 
Cổng thông tin của điện Kremlin đăng tải tuyên bố của Tổng thống Nga cho biết Nga, Armenia và Azerbaijan ký tuyên bố chung ngừng bắn hoàn toàn ở Karabakh và tuyên bố này có hiệu lực từ 0 giờ ngày 10/11.
 
 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin.ru
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin.ru
“Hôm nay, ngày 9/11, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Aliyev, Thủ tướng Cộng hòa Armenia Pashinyan và Tổng thống Liên bang Nga đã ký một tuyên bố ngừng bắn hoàn toàn và ngừng mọi hành động quân sự trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh từ 0h giờ ngày 10/11/2020 theo giờ Moscow”.
 
Theo tuyên bố, Azerbaijan và Armenia dừng lại ở vị trí hiện tại. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên bang Nga được triển khai dọc theo tuyến phân định ở Nagorno-Karabakh và dọc theo hành lang nối Nagorno-Karabakh với Armenia.
 
Những người di tản và những người tị nạn quay trở lại lãnh thổ Nagorno-Karabakh và các khu vực lân cận đặt dưới sự kiểm soát của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn. Việc trao đổi tù binh, những người bị giam giữ khác và thi thể của người chết được thực hiện.
 
Tất cả các liên kết kinh tế và giao thông của khu vực đều không bị chặn. Việc  kiểm soát giao thông được thực hiện với sự hỗ trợ của các nhà chức trách thuộc Cơ quan Biên phòng Nga.
 
Theo Tổng thống Putin, thỏa thuận đạt được sẽ tạo ra các điều kiện cần thiết để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Nagorno-Karabakh một cách lâu dài và đầy đủ trên cơ sở công bằng và vì lợi ích của các dân tộc Armenia và Azerbaijan./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây