Từ ngày 23-7, Nha Trang chi trả trợ cấp xã hội tháng 7 và 8

Thứ ba - 20/07/2021 01:40
Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, phòng đã phối hợp với Bưu điện thành phố thực hiện xây dựng kế hoạch, lịch chi trả trợ cấp xã hội tháng 7 và 8 cho các đối tượng bảo trợ xã hội sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, phòng đã phối hợp với Bưu điện thành phố thực hiện xây dựng kế hoạch, lịch chi trả trợ cấp xã hội tháng 7 và 8 cho các đối tượng bảo trợ xã hội sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, thành phố thực hiện chi trả chính vào ngày 23 và 24-7 tại các xã, phường, tổ dân phố hoặc điểm giao dịch bưu điện như lâu nay. Chi trả vét từ ngày 26 đến ngày 31-7 tại điểm giao dịch của Bưu điện. Thực hiện chi trả tại địa chỉ (tại nhà đối với đối tượng già yếu, không đi lại được) từ ngày 1-8 đến ngày 3-8.

Thành phố Nha Trang yêu cầu khu vực chi trả trợ cấp phải trang bị nước rửa tay sát khẩu; nhân viên chi trả phải thực hiện đeo găng tay, khẩu trang, kính chống giọt bắn. Đối với người dân khi tới nhận trợ cấp thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhận tiền. Đối với các xã, phường cần thông tin, tuyên truyền cho các đối tượng thụ hưởng biết và đi nhận trợ cấp theo đúng khung giờ quy định; hỗ trợ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự và điều tiết lượng người vào nhận tiền theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, toàn thành phố có 10.894 đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng với tổng số tiền hơn 5,3 tỷ đồng/tháng.

 

VĂN GIANG

 

 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây